Rumuki là một ứng dụng mã hóa video, chỉ cho phép mở khi được cấp phép từ hai bên, giúp cho việc lưu trữ của bạn trở nên an toàn hơn.

Rumuki: ứng dụng bảo vệ sự riêng tư của các video clip tự quay

Có nhiều cách để hâm nóng tình cảm của bạn, một trong số đó là tự làm video. Tuy nhiên, khi các video bị vượt khỏi tầm kiểm soát, nó có khả năng sẽ bị rò rỉ trên mạng Internet và điều này thật sự không dễ chịu chút nào (trừ khi bạn muốn nổi tiếng theo cách đó). Nhưng bạn sẽ không còn phải băn khoăn khi muốn ghi lại những khoảnh khác này bởi đã có một ứng dụng sẽ bảo vệ các clip nhạy cảm của bạn được an toàn.

Hiện chỉ có trên iOS, Rumuki là một ứng dụng mã hóa miễn phí, hứa hẹn sẽ bảo vệ sự riêng tư của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn và đối tác ghép cặp với iPhone của bạn để ghi lại đoạn video mà sau này chỉ có thể phát được khi cả hai bên đã đồng ý.

Khi ghi lại, video được mã hóa bằng hai mã được lưu trữ tại hai điện thoại riêng biệt – một cho bạn và một cho máy kia. Mỗi lần có người muốn xem lại video, Rumuki nhắc nhở các bên cho phép bằng cách nhập mã bí mật. Mỗi lần cấp chỉ cho phép phát một lần và không thể phát lại.

Trong khi các ứng dụng quay phim khác không có cách nào ngăn đối tác của bạn lạm dụng lòng tin của bạn, Rumuki thì chỉ cung cấp các tùy chọn để xóa ngay lập tức video nếu mọi thứ đi quá xa. Vì mỗi bên giữ một chìa khóa, video được đảm bảo sẽ không thể mở ra khi chìa khoá bị xoá từ một trong hai thiết bị.

Rumuki: ứng dụng bảo vệ sự riêng tư của các video clip tự quay

Và để khẳng định sự an toàn, tất cả các nội dung mà bạn ghi lại với các công cụ mã hóa video cũng chỉ được lưu trữ độc quyền trên thiết bị của bạn. Việc ghi lại không bao giờ được truyền tới máy chủ của bên thứ ba và Rumuki cũng không có bản sao đoạn phim của bạn để tránh bị bị rò rỉ trong quá trình tải lên hoặc tải xuống.

Trong một nỗ lực để giành được niềm tin của người sử dụng, nhà sản xuất của Rumuki đã đưa ra một đoạn mã nguồn mở quan trọng của các module được sử dụng để viết ứng dụng, với kế hoạch đưa ra nhiều đoạn mã có sẵn cho tất cả mọi người để kiểm tra nội dung. Họ cũng đã phát hành một biện pháp an ninh để người dùng có được cái nhìn tổng quan chi tiết về ứng dụng.

Bạn có thể tải về Rumuki tại đây, lưu ý hiện chỉ có cho iOS.

Theo: thenextweb