Samsung Galaxy Note 10 sẽ trang bị màn hình 4K kích thước 6.66 inch

Có tên mã “DaVinci”, nhiều khả năng Samsung Galaxy Note 10 sẽ là chiếc smartphone có rất nhiều thay đổi, và kích thước thậm chí vượt cả iPhone Xs Max.

Samsung Galaxy Note 10 sẽ được trang bị màn hình 4K kích thước 6.66 inch

Khi HTC HD2 ra mắt vào năm 2009 với màn hình 4,3 inch, giới phân tích cho rằng đây là giới hạn của điện thoại thông minh. Nhưng chỉ vài năm sau, Samsung đã phá vỡ rào cản này khi cho ra mắt Galaxy Note có màn hình lên tới 5,3 inch.

Hiện tại, Galaxy Note 9 sở hữu màn hình 6,4 inch và iPhone Xs Max là 6,5 inch. Nhưng nếu như nguồn tin giấu tên đến từ Hàn Quốc là đúng, chiếc Galaxy Note 10 sẽ có kích thước màn hình lớn hơn so với chiếc iPhone đắt nhất của Apple.

Theo đó, dự kiến dòng Note mới của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ được trang bị màn hình 6,66 inch và đạt độ phân giải 4K. Thiết bị này có tên mã “DaVinci”, sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 8150 Mobile Platform mới của Qualcomm.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ mạng 5G và ba camera ở mặt lưng. Dự kiến, Galaxy Note 10 sẽ được trình làng vào giữa năm sau, thay vì ra mắt vào quý III/2019 với giá khởi điểm là 1077 USD.

Hiện tỉ lệ người dùng chọn mua điện thoại thông minh có màn hình lớn hơn 6 inch ngày càng tăng. Thậm chí nhiều nhà sản xuất smartphone đã cho ra mắt sản phẩm với màn hình khổng lồ lên đến 7 inch.

Việc sở hữu chiếc điện thoại có màn hình lớn sẽ giúp xem phim, lướt web, đọc sách… trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Theo khảo sát, có đến 62% người dùng sử dụng smartphone để chơi game và dành gấp đôi thời gian trung bình để xem phim ngay trên thiết bị của mình.

Điều này đã dẫn đến sự gia tăng kích thước màn hình của điện thoại di động và hiện chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Theo Phone Arena