Sau nhiều tháng điều tra, Samsung đã có kết luận về nguyên nhân khiến Note 7 bị cháy, dẫn đến sản phẩm bị thu hồi và ngừng sản xuất. Tất cả đều nằm ở pin.

Galaxy Note7 cháy nổ được Samsung thừa nhận lỗi đến từ pin
Samsung đã phải thử nghiệm hàng chục nghìn viên pin để tìm ra nguyên nhân Note 7 bị cháy

Samsung cho biết vấn đề nằm ở pin, không phải ở bản thân điện thoại. Theo người đứng đầu bộ phận di động DJ Koh, “Đó là một quá trình vô cùng đau thương nhưng trong vài tháng, chúng tôi đã học hỏi được nhiều điều”.

Cuộc điều tra của Samsung có sự tham gia của 700 nhân viên, thử nghiệm 200.000 điện thoại và 30.000 viên pin. Nguyên nhân tìm ra cũng tương tự phát hiện của 3 doanh nghiệp bên ngoài là UL, Exponent, TUV Rheinland.

Galaxy Note7 cháy nổ được Samsung thừa nhận lỗi đến từ pin

Để tránh lặp lại sự cố, hãng điện tử Hàn Quốc bổ sung thêm vài khâu trong quá trình thử nghiệm pin lithium-ion đang dùng và thành lập ban cố vấn pin. Ông Koh mong muốn đây là cơ hội để nâng cao tính an toàn cho lithium-ion, không chỉ với Samsung mà với toàn ngành công nghệ. Samsung chịu trách nhiệm cho tất cả linh kiện trên điện thoại, bao gồm cả pin cho công ty khác, của Samsung sản xuất và những pin mua từ bên ngoài.

Cụ thể, hai nguyên nhân được công bố như sau: với loại pin thứ nhất (pin A), một lỗi thiết kế ở góc trên bên phải pin khiến các điện cực uốn cong, trong vài trường hợp dẫn đến đoản mạch; với loại pin thứ hai (pin B), đến từ nhà cung ứng khác, Samsung tin rằng không có vấn đề gì về thiết kế pin, nhưng lỗi hàn trong sản xuất khiến làm cho pin gặp hiện tượng đoản mạch.

Galaxy Note7 cháy nổ được Samsung thừa nhận lỗi đến từ pin

Theo Samsung, thiết kế của Galaxy Note7 không phải nguyên nhân khiến pin bị cháy. Vấn đề với loại pin thứ hai gắn với thực tế nhà cung ứng muốn nhanh chóng tăng số lượng sản xuất sau khi loại pin thứ nhất bị rút khỏi thị trường.

Trả lời Recode, người phụ trách Samsung Electronics Mỹ – Tim Baxter, cho rằng nếu không gặp vấn đề sản xuất với pin B, Galaxy Note7 vẫn có thể tồn tại.

Vấn đề chính hiện nay là liệu người dùng có coi câu trả lời và các cam kết của Samsung là đủ thuyết phục để vực dậy lòng tin hay không. Hãng đã hứa hẹn tiếp tục duy trì cả dòng Galaxy và dòng Note, không ngừng đổi mới và đặt an toàn lên ưu tiên cao hơn.

Galaxy Note7 cháy nổ được Samsung thừa nhận lỗi đến từ pin Galaxy Note7 cháy nổ được Samsung thừa nhận lỗi đến từ pin Galaxy Note7 cháy nổ được Samsung thừa nhận lỗi đến từ pin

Samsung được dự đoán giới thiệu Galaxy S8 trong vài tuần tới và nếu theo truyền thống, Galaxy Note tiếp theo sẽ ra mắt Note vào mùa thu. Công ty cho hay tất cả điện thoại mới đều phải trải qua quy trình thử nghiệm pin 8 bước mới.

Galaxy Note7 cháy nổ được Samsung thừa nhận lỗi đến từ pin

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn