Samsung vừa chính thức giới thiệu cảm biến ISOCELL Bright GW1 64 MP dành cho smartphone, dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay.

Tất cả các mẫu điện thoại trên thị trường đang có xu hướng ngày càng mỏng nhẹ, nhiều chức năng và không có nhiều chỗ cho cảm biến lớn. Trong khi đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vừa thông báo sẽ bắt đầu tích hợp camera 64 MP cho smartphone vào cuối năm nay.

Hiện nay độ phân giải cao nhất được tích hợp cho camera điện thoại là 48 MP, phổ biến trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung, Sony, Xiaomi, Oppo. Độ phân giải rất quan trọng với chất lượng ảnh. Pixel càng nhỏ các nhà sản xuất càng dễ tạo module máy ảnh nhỏ gọn.

Cảm biến 64 MP vẫn sử dụng các điểm ảnh có kích thước 0,8μm như camera 48 MP đang phổ biến trên thị trường. Công nghệ mới sẽ kết hợp nhất bốn pixel thành một để thu được nhiều chi tiết hơn, nhất là trong điều kiện thiếu sáng.

Theo Samsung, cảm biến ISOCELL Bright GW1 sẽ chụp được những bức ảnh chất lượng 64 MP với ánh sáng mạnh và 16 MP trong điều kiện ánh sáng yếu. GW1 được trang bị tính năng Dual Conversion Gain (Tăng Chuyển đổi Kép), sử dụng ánh sáng môi trường để biến ánh sáng ghi được trên cảm biến thành tín hiệu điện.

Ngoài ra, công nghệ mới còn hỗ trợ chụp dải tần nhạy sáng thời gian thực (Real-time Dynamic Range) lên đến 100 dB, nhanh hơn nhiều so với 60 dB của cảm biến thông thường và chậm hơn 20 dB so với mắt người.

Cảm biến GW1 cũng hỗ trợ công nghệ tự động lấy nét theo pha hiệu suất cao, quay video HD 1080p ở tốc độ 480 khung hình/giây, có thể tạo ra những video chuyển động chậm (slow motion) mượt mà.

Theo: Cult of Mac

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]