Samsung thu về hàng trăm tấn kim loại quý nhờ tái chế Note 7

Samsung thu về hàng trăm tấn kim loại quý nhờ tái chế Note 7

Samsung đã đưa ra tuyên bố về nỗ lực tái chế của mình đối với Galaxy Note 7 được thu thập thông qua các cuộc thu hồi toàn cầu vào năm ngoái.

Theo đó, những chiếc Note 7 chưa được bán ra đã được thay thế viên pin từ 3500mAh xuống còn 3200mAh và đổi tên lại thành Note FE (Fan Edition). Còn những máy được khách hàng đổi trả sẽ được đem đi tái chế.

Samsung thu về hàng trăm tấn kim loại quý nhờ tái chế Note 7

Cụ thể hơn, Samsung cho biết đã thu về khoảng 157 tấn kim loại bao gồm vàng, bạc, cobalt và đồng sau quá trình tái chế Galaxy Note 7. Hãng điện tử Hàn Quốc đã tách riêng và tiến hành tái chế các thành phần chính như màn hình AMOLED, chất bán dẫn và module máy ảnh.

Những linh kiện này được tái chế theo phương pháp thân thiện với môi trường. Theo kế hoạch, một phần trong số chúng được lưu lại để dùng làm linh kiện thay thế cho những chiếc Galaxy Note Fan Edition. Trong khi một lượng không nhỏ trong số những linh kiện này sẽ được rao bán.

Tập đoàn này thông báo sẽ hợp tác với “công ty trong nước và nước ngoài” để trích xuất và tái chế các linh kiện điện tử bên trong Note 7. Tất cả mọi thứ sẽ được thực hiện một cách thân thiện với môi, để làm hài lòng các tổ chức môi trường. Trong tương lai, Samsung dự định sẽ dẫn đầu ngành về bảo vệ môi trường và tái chế các thiết bị điện tử đã qua sử dụng.

Tham khảo: GSMarena