Tại Hội nghị dành cho nhà phát triển mới đây của Samsung, hãng đã tiết lộ một thiết bị mới có thể màn hình gập dạng vỏ sò, tương tự như những mẫu điện thoại nắp gập đời cũ.

Rò rỉ thông tin smartphone màn hình gập dạng vỏ sò của Samsung

Rõ ràng những sự cố xoay quanh Galaxy Fold không thể ngăn Samsung tiếp tục nghiên cứu và phát triển các phiên bản màn hình gập thế hệ tiếp theo. Thiết kế gập dạng vỏ sò được khá nhiều nhà sản xuất ưa chuộng, một số tin đồn cho thấy Motorola chuẩn bị phát hành smartphone màn hình gập RAZR có thiết kế tương tự trong tháng tới.

Với kiểu gập ngang, máy sẽ quay về kích thước và tỷ lệ khung hình ban đầu khi mở ra. Điều này sẽ làm cho thiết bị trở nên nhỏ gọn khi gấp lại, giữ nguyên hình dáng quen thuộc của sản phẩm. Máy đặc biệt phù hợp với những người ưa chuộng sự thoải mái, thích trải nghiệm màn hình gập nhưng không có nhu cầu sử dụng máy tính bảng. Kích thước sản phẩm chỉ thu nhỏ lại chứ không mở rộng ra.

Ngoài ra, Samsung còn bật mí một số tính năng mới cho thiết bị, điển hình như gập một nửa thì máy sẽ tự chuyển sang chế độ stream (như hình minh họa dưới đây). Ưu điểm tiếp theo của sản phẩm là về giá, máy sẽ nhỏ hơn Galaxy Fold nên giá thành cũng sẽ hạ xuống.

Rò rỉ thông tin smartphone màn hình gập dạng vỏ sò của Samsung

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về sản phẩm. Samsung thậm chí không xác nhận liệu chiếc smartphone màn hình gập dạng vỏ sò có được phát hành thương mại hay không. Hãng chỉ nói rằng đây là một trong những “khám phá” mới về mặt thiết kế. Tuy nhiên nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn khuyến khích các nhà phát triển điều chỉnh ứng dụng phù hợp với cơ chế gập mới. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu sản phẩm được phát hành trong 1-2 năm tới.

Theo The Next Web

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]