Samsung chính thức giới thiệu trợ lý ảo Bixby, sẽ có mặt trên Galaxy S8 trước tiên

Trợ lý ảo được đồn thổi từ lâu có tên Bixby của Samsung được kỳ vọng sẽ là đối thủ đến từ Apple, Google và Amazon với các sản phẩm Siri, Assistant và Alexa.

Samsung chính thức giới thiệu trợ lý ảo Bixby, sẽ có mặt trên Galaxy S8 trước tiên

Trong bài đăng trên trang thông tin báo chí của mình, Samsung cho biết hãng “đang có một tầm nhìn táo bạo về sự cách mạng trong giao tiếp giữa người với máy, nhưng tầm nhìn đó sẽ không được thực hiện chỉ trong một đêm mà cần nhiều thời gian. Bixby sẽ là bước đầu tiên của Samsung trong hành trình mở ra một cách hoàn toàn mới để giao tiếp với smartphone”

Để cho hầu hết các ứng dụng sẽ có thể hoạt động với trợ lý ảo mới này, Samsung cũng đã có kế hoạch để giới thiệu bộ kít phát triển phần mềm nhằm cho những nhà phát triển bên thứ ba có thể tích hợp Bixby vào ứng dụng của họ, những ứng dụng này được Samsung gọi là “Bixby-enabled”

Những tin đồng về việc Samsung đang làm việc để tạo ra một ứng dụng trợ giúp hỗ trợ giọng nói bắt đầu khi Samsung vô tình xác nhận cái tên Bixby trên website của hãng hồi cách đây vài tháng, và hôm nay thì nó đã được chính thức. Rất có thể trong buổi ra mắt Galaxy S8 vào tuần sau thì hãng điện thoại Hàn Quốc này sẽ dành một thời lượng kha khá để mô tả chi tiết hơn về trợ lý ảo này.

Theo TNW