Citigo sẽ trở thành đối tác chiến lược, phân phối chính thức các sản phẩm của Schneider Electric tại thị trường Việt Nam.

Schneider Electric ký kết hợp tác phân phối chiến lược với Citigo Power Việt Nam

Thông qua ký kết hợp tác chiến lược này, Schneider Electric, công ty đi đầu trong phân phối các thiết bị điện, xây dựng hạ tầng trung tâm dữ liệu và giải pháp tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam sẽ tận dụng thế mạnh của hai doanh nghiệp để tiếp tục cung cấp những giải pháp tốt nhất.

Với kiến trúc EcoStruxure, tận dụng toàn bộ chuyên môn và công nghệ của Schneider Electric IT để giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý năng lượng, thúc đẩy hiệu quả vận hành, tự động hóa trong quá trình phát triển thành phố thông minh, một trong những thành tựu của cuộc CMCN 4.0.

Việt Nam được nhận định là một thị trường có tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai gần, khi làn sóng đô thị hóa, số hóa và công nghiệp hóa đã dần tạo ra những thay đổi đáng kể trong đời sống và trong cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) phát triển mạnh mẽ, thiết lập nền tảng công nghệ thông tin trở thành nhu cầu thiết yếu để vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Đặc biệt, quản lý năng lượng sẽ là chìa khóa để các nhà kinh doanh Việt có những bước tiến đáng kể. Từ đó rút ngắn khoảng cách trên con đường tiến đến CMCN 4.0.

Với thế mạnh về công nghệ thông tin và công nghệ năng lượng, Citigo sẽ là đối tác đáng tin cậy giúp Schneider Electric tiếp cận sâu hơn thị trường. Đặc biệt là thị trường ứng dụng công nghệ thông tin như trung tâm dữ liệu, khu công nghiệp, các tòa nhà, cơ sở điện lực…

Bên cạnh đó, Citigo còn chịu trách nhiệm phân phối tất cả các sản phẩm mang thương hiệu APC by Schneider Electric như: Rack & Accessories System (RAS), UPS System, Precision Air Conditioning, Data Center Infrastructure Management… Đây cũng là một trong những chiến lược quan trọng giúp củng cố và mở rộng thêm thị trường ở khu vực phía Bắc, nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Schneider Electric.

Cũng trong sự kiện lần này, Schneider Electric đã gặp mặt và tri ân các đối tác là những nhà phân phối, đại lý bán lẻ, đại lý khu công nghiệp, đơn vị xây lắp cơ điện và công ty sản xuất bản tủ điện… Những đơn vị đã đồng hành cùng tập đoàn trong suốt hành trình gần 25 năm kể từ khi đặt chân đến Việt Nam, tạo nên nhiều dấu ấn và cột mốc đáng ghi nhận.

Ông Morgan Yvon Charles Duarte, tổng giám đốc công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam chia sẻ: “Việc chọn Citigo trở thành đối tác phân phối các sản phẩm và giải pháp năng lượng tại Việt Nam nằm trong định hướng phát triển chiến lược của Tập đoàn Schneider Electric. Đồng thời đáp ứng nhu cầu cần thiết trước cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Chúng tôi tin rằng, sự kết hợp để tận dụng thế mạnh của hai doanh nghiệp sẽ đem lại sự tiện lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam trong quản lý năng lượng và vận hành hệ thống, từ đó phát triển vượt bậc về kinh tế, công nghệ.”

Theo Schneider Electric