góc quảng cáo, cám ơn bạn

Siri sẽ không mặc định sử dụng ứng dụng nhắn tin và gọi điện của Apple

Apple vừa cho biết bản cập nhật iOS phát hành cuối năm nay sẽ được điều chỉnh để Siri không còn mặc định sử dụng các ứng dụng nhắn tin và điện thoại của họ nữa. Thay vào đó, trợ lý ảo của Apple sẽ dựa trên những giao tiếp trước của người dùng để chọn ứng dụng nhắn tin phù hợp.

Sau báo cáo của Bloomberg cho rằng những phần mềm nội bộ của Apple được ưu tiên mặc định trên iPhone và iPad, Táo khuyết vừa tuyên bố đang tìm cách giảm bớt những hạn chế với các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba. Bản cập nhật phần mềm mới dự kiến phát hành cuối năm nay sẽ hỗ trợ các ứng dụng bên ngoài hoạt động tốt hơn trên trợ lý ảo Siri.

Hiện tại, khi người dùng iPhone yêu cầu trợ lý ảo gọi điện hoặc nhắn tin cho một ai đó, hệ thống sẽ mặc định chọn ứng dụng điện thoại hoặc iMessage của Apple. Nếu muốn sử dụng WhatsApp hoặc Skype, bạn phải nói cụ thể với Siri.

Khi bản cập nhật mới phát hành, trợ lý ảo của Apple sẽ ưu tiên chọn ứng dụng được người dùng sử dụng để liên lạc thường xuyên nhất. Ví dụ: nếu bạn thường nhắn tin với mọi người bằng WhatsApp, Siri sẽ tự động khởi động ứng dụng này thay vì iMessage như hiện tại. Ngoài ra, hệ thống sẽ quyết định mở ứng dụng nào dựa trên tương tác của người dùng với từng liên hệ cụ thể.

Tất nhiên, các nhà phát triển cần kích hoạt chức năng Siri mới trong ứng dụng của họ. Điều tương tự sẽ được áp dụng với những dịch vụ gọi điện tương ứng trong thời gian tới.

Điều chỉnh này của Apple nhằm đáp lại những yêu cầu chống độc quyền. Cách đây không lâu, Bloomberg đã công bố một số thông tin cho thấy Apple đang làm khó các đối thủ cạnh tranh bằng cách cài đặt mặc định ứng dụng của mình trên những thiết bị của hãng.

CEO Tim Cook đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Bloomberg và cho rằng việc này không thể được xem là hành vi độc quyền. Ông tuyên bố trên mọi thị trường của Apple đều có sự cạnh tranh lành mạnh và không bị chi phối.

Trước đây Apple từng bị kiện vì tính 30% hoa hồng khi người dùng thực hiện giao dịch mua bán trong ứng dụng của bên thứ ba. Đáp lại vấn đề này, Apple cho biết công ty chỉ tính phí 15% nếu ứng dụng giữ chân thuê bao được hơn một năm.

Đại diện Táo Khuyết cho rằng mức phí này là hợp lý vì họ đã cung cấp cho các nhà phát triển quyền tiếp cận hằng trăm triệu người dùng ở 155 nước để phân phố ứng dụng mà không cần đầu tư tiền bạc và thời gian. Theo đó, nền tảng của Apple đã giúp các nhà phát triển quảng bá ứng dụng miễn phí trong App Store và trên những phương tiện truyền thông xã hội khác, đồng thời đưa ra đề xuất đến đối tượng người dùng quan tâm đến ứng dụng…

Việc điều chỉnh trợ lý ảo Siri không tự động chọn mặc định ứng dụng nhắn tin và gọi điện của Apple sẽ giúp Nhà Táo đưa ra lời giải thích hợp lý hơn với các nhà phát triển bên thứ ba.

Theo 9to5mac

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version