Điểm Benchmark Sony PlayStation 5 mạnh hơn 4 lần phiên bản trước

Leaker nổi tiếng APISAK vừa đăng tin rò rỉ mới trên Twitter, tiết lộ điểm Benchmark của Sony PlayStation 5 sẽ mạnh hơn PlayStation 4 gấp bốn lần.

Cụ thể, điểm chuẩn của Gonzalo – AMD APU bán tùy chỉnh của PlayStation 5 lên đến 20.000, trong khi PlayStation 4 chỉ đạt gần 5.000. Giao diện điều khiển thế hệ tiếp theo sẽ mạnh hơn gấp 4 lần phiên bản chuẩn tiền nhiệm.

Điểm chính xác và chi tiết chưa được tiết lộ nhưng theo Notebook Check đó có thể là điểm tổng thể từ 3DMark Fire Strike. Hiện chưa rõ điểm chuẩn này là của phiên bản thực tế hay trên bộ công cụ phát triển thử nghiệm. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là điểm số từ mẫu kỹ thuật ban đầu, còn có thể thay đổi trước khi chính thức ra mắt.

Notebook Check cho biết điểm Benchmark của NVIDIA GeForce RTX 2070 đạt khoảng 22.170 theo tiêu chuẩn 3DMark Fire Strike. Chưa thể so sánh hai sản phẩm vì không có điểm chuẩn cụ thể, tuy nhiên theo nhiều đánh giá, PlayStation 5 sẽ làm mờ đi ranh giới giữa máy chơi game console và PC.

Theo Andrew Reiner của Game Inform, PlayStation 5 sẽ mạnh hơn Project Scarlett – Xbox thế hệ tiếp theo của Microsoft. Các bộ phận được tiết lộ của hai bộ điều khiển rất giống nhau, nhưng chưa chi tiết nên vẫn còn quá sớm để đánh giá. Với sự tăng trưởng mạnh của game đám mây thông qua các dịch vụ như Google Stadia, vẫn phải chờ xem Sony có kế hoạch như thế nào trong thời gian tới, vì phần cứng mạnh mẽ có vẻ chưa đủ để cạnh tranh với những đối thủ khác.

Sony PlayStation 5 chưa có thời gian phát hành cụ thể, dự kiến trong năm 2020 hoặc 2021. Đây có thể là hệ thống PlayStation cuối cùng được ra mắt vì CEO của Ubisoft – Yves Guillemot dự đoán sau phiên bản này, toàn bộ ngành công nghiệp game sẽ chuyển sang mô hình trực tuyến.

Theo Digital Trends

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá