Stanford đề cao lợi ích của ứng dụng Apple Heart Study

Apple Heart Study là ứng dụng dùng dữ liệu từ smartwatch của Táo Khuyết để xác định thông tin nhịp tim giúp phát hiện một số bệnh quan trọng.

Đại học Stanford thông báo về lợi ích ứng dụng Apple Heart Study

Các nhà nghiên cứu từ khoa y thuộc Đại học Stanford đã công bố kết quả sơ bộ nghiên cứu Apple Heart Study với hơn 400.000 người tham gia. Nhóm chuyên gia phát hiện rằng thiết bị đeo tay như Apple Watch có thể dùng để xác định những thông tin về tim mạch, giúp người dùng có thể tìm đến sự hỗ trợ của y tế kịp thời.

Apple đã thực nghiện nghiên cứu với khoa y Đại học Stanford để nâng cao công nghệ phân tích nhịp tim không đều như rung tâm nhĩ, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra đột quỵ.

COO của Apple – Jeff Williams nói về nghiên cứu :”Chúng tôi rất tự hào khi làm việc với khoa y Đại học Stanford, họ đã thực hiện nghiên cứu quan trọng này và tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của Apple Watch đối với giới y học. Chúng tôi hy vọng các khách hàng sẽ tiếp tục nhận được những thông tin hữu ích về tình hình sức khỏe của tim với thiết bị đeo tay của hãng”.

Mô tả về những phát hiện chính trong nghiên cứu, Đại học Stanford cho biết đã có 0,5% người tham gia (khoảng 2.000) đã nhận được thông báo khi nhịp tim họ không đều. Dù Apple Watch không nhận diện được mọi lúc, các nhà nghiên cứu nhận thấy 84% những người nhận được thông báo có tim đang trong trạng thái bị rung tâm nhĩ ngay thời điểm đó. Nghĩa là smartwatch của Apple thực sự nhận diện chính xác khi có vấn đề. Kết quả việc theo dõi cho thấy 57% người được cảnh báo đã đến các trung tâm y tế để được chăm sóc.

Nghiên cứu Apple Heart Study thực hiện với Đại học Stanford được tài trợ bởi Táo Khuyết. Tất cả mọi người từ 22 tuổi trở lên với iPhone 5s cùng Apple Watch Series 1 hoặc mới hơn có thể tham gia vào nghiên cứu. Có hơn 400.000 người ở 50 tiểu bang tại Mỹ đã tham gia trong thời gian 8 tháng.

Theo Neowin