góc quảng cáo, cám ơn bạn

Cảnh báo: sử dụng miếng che camera có nguy cơ làm vỡ màn hình MacBook

Apple vừa phát hành tài liệu cảnh báo chủ sở hữu MacBook không nên gập máy khi còn gắn miếng che bảo vệ camera vì có thể gây vỡ hoặc hỏng màn hình.

Hiện nay vấn đề quyền riêng tư được đặt lên hàng đầu, vì vậy rất nhiều người chọn gắn thêm miếng trượt bảo vệ camera để tránh bị theo dõi. Tuy nhiên, đa số khách hàng lại không biết việc sử dụng thêm phụ kiện này có nguy cơ gây hư hỏng màn hình.

Apple giải thích rằng MacBook được thiết kế đúng tiêu chuẩn, mỗi một thành phần gắn thêm vào dù nhỏ đến đâu đều tác động đến tổng thể thiết bị. Theo tài liệu hỗ trợ, khoảng trống giữa màn hình và bàn phím được thiết kế rất chặt chẽ và logic, vì vậy việc che camera cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm biến ánh sáng xung quanh, ngăn các tính năng như tự động chiếu sáng và True Tone hoạt động.

Thay vào đó, Nhà Táo khuyến khích khách hàng quan sát đèn báo màu xanh để nhận biết khi nào camera hoạt động, tính năng này được thiết kế để hỗ trợ người dùng bảo vệ quyền riêng tư. Bên cạnh đó, từ macOS Mojave trở lên, người dùng có thể kiểm soát ứng dụng nào được phép sử dụng camera trong phần Tùy chọn Hệ thống (System Preferences).

Cảnh báo được đưa ra bởi gần đây có một loạt khiếu nại từ người dùng MacBook bị nứt hoặc hỏng màn hình do sử dụng miếng che camera. Theo Apple, vết nứt được tính là thiệt hại do tai nạn và hưởng bảo hiểm theo AppleCare+, tuy nhiên đây sẽ là vấn đề với người dùng không mua gói sửa chữa này.

Trong trường hợp bạn bắt buộc phải sử dụng miếng che camera, Nhà Táo đã đưa ra lời khuyên như sau:

  • Đảm bảo miếng che không dày hơn một mảnh giấy máy in trung bình (0,1mm).
  • Tránh sử dụng miếng che dán keo quá dày.
  • Nếu sử dụng miếng che dày hơn 0,1mm, hãy tháo ra trước khi đóng MacBook.
GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version