Faccebook sẽ kiểm soát chặt chẽ tính năng livestream trên nền tảng của họ, ngăn chặn việc phát tán những video, hình ảnh khủng bố và bạo lực.

Cụ thể, người dùng sẽ bị cấm livestream trong một quãng thời gian nhất định nếu vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của Facebook.

Quy định được áp dụng cho cả những nội dung khác, ví dụ chia sẻ liên kết có hại, các thông tin dẫn đến trang web khủng bố, bạo lực lên mạng xã hội thì sẽ bị cấm livestream 30 ngày. Nghiêm trọng hơn, họ có thể bị cấm vĩnh viễn nếu thường xuyên vi phạm.

Quyết định này nhằm hạn chế sự lan truyền của các hành vi bạo lực, khủng bố trên mạng xã hội. Tháng 3 vừa qua, Facebook đã bị chỉ trích dữ dội vì không kiểm soát chặt chẽ nền tảng, để kẻ khủng bố livestream toàn bộ vụ thảm sát diễn ra ở thành phố Chrisrchurch (New Zealand) và khiến video bạo lực này lây lan nhanh chóng trên mạng.

Guy Rosen, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm của Facebook cho biết “Mục tiêu của chúng tôi là giảm thiểu các vấn đề lạm dụng, bạo lực và định hướng mọi người livestream những nội dung tích cực mỗi ngày”.

Rosen nói rằng Facebook đang hy vọng sẽ mở rộng hạn chế này sang nhiều tính năng khác để kiểm soát nền tảng của mình tốt hơn. Ví dụ ngoại cấm livestream, người dùng vi phạm quy tắc cộng đồng cũng sẽ không được phép tạo quảng cáo.

Facebook đã chi 7,5 triệu USD hợp tác với nhiều nhà nghiên cứu và trường đại học để nâng cấp công nghệ phân tích hình ảnh và video trên nền tảng của mình.

Theo: The Verge