Telegram có thêm 3 triệu người dùng trong lúc Messenger, WhatsApp bị lỗi

Sự cố Messenger và WhatsApp không thể gửi và nhận tin nhắn được vào đêm qua khiến nhiều người phải lựa chọn Telegram làm giải pháp thay thế.

Đêm qua, một loạt ứng dụng của Facebook bị lỗi, trong đó có Messenger và WhatsApp khiến việc liên lạc của hàng triệu người trên khắp thế giới bị đình trệ. Nhiều người trong số họ đã lựa chọn Telegram, một ứng dụng tin nhắn và gọi điện khác, như một giải pháp thay thế.

Theo đó, Pavel Durov – người sáng lập nền tảng tin nhắn bảo mật Telegram – vừa công bố số lượng người đăng ký sử dụng ứng dụng đã tăng đột biến chỉ trong vòng 24 giờ, đúng thời điểm các dịch vụ nhắn tin của Facebook bị ngừng hoạt động.

“Tôi thấy 3 triệu người dùng mới đăng ký Telegram trong 24 giờ qua. Thật tuyệt. Chúng tôi thực sự bảo mật và có không gian không giới hạn cho mọi người”, Durov viết trên kênh của mình.

Telegram là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các dịch vụ Messenger và WhatsApp của Facebook, đặc biệt với những người đang lo ngại về quyền riêng tư. Ứng dụng cũng hỗ trợ người dùng tính năng nhắn tin, nhưng Telegram lại được đánh giá cao hơn vì mức độ bảo mật.

Đây là hãng đầu tiên cung cấp dịch vụ tin nhắn mã hóa đầu cuối trên thế giới. Thuật toán này chuyển đổi tin nhắn thành mật mã mà không cần sự trợ giúp của máy chủ, khiến không ai có thể truy cập vào giao tiếp giữa hai người dùng khi không có sự đồng ý của họ. Telegram đã áp dụng cơ chế mã hóa này từ năm 2013, sớm hơn WhatsApp và Messenger đến 3 năm.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có những tính năng độc đáo mà ít có dịch vụ nhắn tin nào có được như:

  • Hỗ trợ nhiều tài khoản: Người dùng có thể thêm tối đa 3 tài khoản Telegram và dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản mà không cần đăng xuất.
  • Thăm dò ý kiến: tính năng bỏ phiếu cộng đồng, cho phép người dùng điều phối hoạt động và thảo luận vấn đề hiệu quả.

Trước đây, Telegram đã phải đối mặt với lệnh cấm tại nhiều quốc gia như Iran, Nga và một số nước phương Tây… vì Durov từ chối tiết lộ thông tin người dùng cho chính phủ các nước này.

Theo: The Hacker News