Tên lửa SpaceX nung chảy máy ảnh theo dõi

Cuộc phóng tên lửa SpaceX đã khiến một máy ảnh theo dõi cao cấp bị biến dạng khủng khiếp tới mức không khôi phục được. Mới đây NASA đã chia sẻ những chi tiết cụ thể về sự việc hy hữu này.

Tên lưa SpaceX khi phóng nung chảy một máy ảnh theo dõi

Bill Ingalls, nhiếp ảnh gia của cơ quan không gian và hàng không Mỹ là người được giao nhiệm vụ bắt lấy giây phút tên lửa được phóng ngày 22/5 vừa qua. Nhưng ngay cả 30 năm kinh nghiệm của anh cũng không thể ngăn điều tồi tệ xảy ra vào ngày hôm đó.

Đây là góc nhìn của chiếc máy ảnh trước khi bị nhiệt độ từ quả tên lửa “nấu chín”.

Việc xảy ra không phải do Ingalls không thạo việc. Anh xuất hiện vào ngày diễn ra sự kiện, sẵn sàng thực hiện công việc của mình, trong không gian quen thuộc từng hoạt động trước đó. Bill sắp xếp nhiều máy ảnh cho vụ phóng, và thiết bị gặp nạn thực tế là chiếc ở xa bệ phóng nhất.

“Tôi có sáu chiếc camera được điều khiển từ xa, hai ở bên ngoài và bốn bên trong phạm vi an toàn của bệ phóng. Thật không may, quả tên lửa đã bắt đầu một đám cháy và nướng luôn một thiết bị bên ngoài vòng.”

Lùm cỏ xung quanh máy ảnh là thủ phạm của vụ tai nạn. Khi tên lửa được phóng lên, ngọn lửa đẩy đã lan rất nhanh ra ngoài ranh giới của khu vực phóng và đốt cháy cỏ cây. Trong ảnh bên dưới, có thể thấy máy ảnh được bao quanh bởi rất nhiều những thứ dễ gây hỏa hoạn.

  Điện thoại gấp của Samsung có thể trang bị màn hình 7 inch

Tên lưa SpaceX khi phóng nung chảy một máy ảnh theo dõi

Nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, khi Ingalls nhặt và mở chiếc máy ảnh đã bị hủy hoại vĩnh viễn của mình ra, anh thấy rằng thẻ nhớ vẫn còn nguyên vẹn. Đó là lý do tại sao có đoạn video ở trên, cung cấp góc nhìn trực tiếp về “sự ra đi” của chiếc máy ảnh.

Không rõ chính xác nơi “yên nghỉ cuối cùng” của thiết bị này ở đâu, nhưng Ingalls cho rằng NASA có thể sẽ trưng bày tại trụ sở ở thủ đô Washington.

Theo: Mashable