Apple đổ lỗi thay pin iPhone giá rẻ ảnh hưởng xấu đến doanh số

Apple dự kiến thiếu chỉ tiêu kinh doanh khoảng 9 tỷ USD, lý do bởi thay pin iPhone hiện tại khá rẻ và dễ dàng khiến người dùng không muốn mua điện thoại mới từ hãng.

Apple tiết lộ việc thay pin iPhone giá rẻ ảnh hưởng xấu đến doanh số

Trong bức thư vị CEO Tim Cook gửi cho các nhà đầu tư, có chi tiết ông cho biết doanh số của iPhone giảm vì ngày càng nhiều người thay pin.

Năm ngoái, Apple thừa nhận đã làm chậm các mẫu iPhone cũ vì pin xuống cấp, điều này khiến cho nhiều điện thoại thỉnh thoảng tắt nguồn. Cuối cùng công ty phải hạ giá thay pin iPhone từ 79 xuống còn 29 USD để xin lỗi khách hàng.

Giá pin thấp đã khiến cho lượng lớn người dùng trong năm 2018 quyết định thay pin iPhone của mình thay vì mua một chiếc mới. Khi Apple thừa nhận làm chậm thế hệ iPhone cũ vì pin xuống cấp, người dùng cũng càng có lý do để thay pin.

Giá một iPhone thế hệ mới lên đến 1.449 USD, con số khá cao so với thị trường smartphone hiện tại, và chi phí thay pin cho iPhone chỉ 29 USD, có thể đây là lý do người dùng không muốn mua điện thoại mới từ Apple.

Ngoài ra, một chiếc iPhone có thể sử dụng nhiều năm với những nhu cầu thông thường, sau khi Apple thừa nhận đã làm chậm thiết bị, người dùng càng dễ dàng đưa ra quyết định thay pin.

Vào tháng 11/2018, Apple đã tuyên bố sẽ không tiết lộ số lượng iPhone, iPad và Mac bán được để tránh gây những vấn đề liên quan ảnh hưởng đến việc bán hàng. Apple đã công khai hụt doanh thu lên đến 9 tỷ USD, đây có thể là dấu hiệu của chiến lược kinh doanh chưa phù hợp, công ty cần có những động thái tích cực để khắc phục tình hình trong năm tới.

Theo The Verge