Thông tin cá nhân hàng ngàn cảnh sát Los Angeles bị đánh cắp

Thông tin cá nhân hàng ngàn cảnh sát Los Angeles bị đánh cắp

Phòng Nhân sự Los Angeles (Mỹ) vừa bị tin tặc tấn công, đánh cắp thông tin cá nhân hàng ngàn cảnh sát và nhiều hồ sơ đăng ký ứng tuyển khác.

Theo NBC Los Angeles, tin tặc tuyên bố đã đánh cắp thông tin cá nhân của hơn 2.500 nhân viên, thực tập sinh trong Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles cùng hồ sơ của 17.500 người đăng ký tham gia ứng tuyển.

Tuần trước, kẻ tấn công đã gửi email trực tiếp cho Phòng Nhân sự, đính kèm bản sao lưu toàn bộ dữ liệu bị đánh cắp và tuyên bố những thông tin này được thu thập từ các nguồn bên ngoài. Tên, số an sinh xã hội, ngày sinh, địa chỉ email và thông tin đăng nhập vào trang web của bộ phận nhân sự đều có thể đã bị xâm phạm. Trước khi tin tặc thông báo, Phòng Nhân sự không hề biết dữ liệu đã bị tấn công.

Hiện chưa thể xác minh mức độ ảnh hưởng của sự cố, nhưng đây có thể là vụ vi phạm dữ liệu lớn và nghiêm trọng nhất từ trước đến nay ở Los Angeles. Bộ phận nhân sự đã tăng cường các lớp bảo mật trên hệ thống để phòng thủ. Những cá nhân bị ảnh hưởng đã nhận được thông báo và vụ việc đang trong quá trình điều tra. Sở cảnh sát Los Angeles đang làm việc với các cơ quan khác để đánh giá rõ về mức độ và tác động của dữ liệu bị xâm nhập, đồng thời thực hiện những bước bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công khác.

Tuần này, hệ thống máy tính của Cục An toàn Công cộng Georgia (Mỹ) cũng vừa bị tấn công bằng mã độc tống tiền khiến cảnh sát không thể truy cập vào những thông tin quan trọng.

Theo ZDNet