CEO của Apple – Tim Cook đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn về việc hãng sẽ ngừng sản xuất máy tính để bàn bao gồm iMac, Mac Mini và Mac Pro. 

Tim Cook khẳng định Apple sẽ tiếp tục duy trì máy Mac

Doanh số bán máy Mac của Apple đã suy giảm đáng kể trong vài năm gần đây, Apple cũng đã không đưa ra bất kỳ nâng cấp đáng kể nào cho cả Mac Pro và Mac Mini kể từ năm 2014. Chính điều này đã dấy lên sự lo ngại về tương lai dòng máy tính để bàn của Apple và tin rằng hãng sẽ dừng sản xuất máy Mac.

Tuy nhiên mới đây, CEO Apple – Tim Cook đã gửi thông báo cho các nhân viên với nội dung như sau:

“Máy tính để bàn là chiến lược của chúng ta. Nó độc đáo hơn so với các máy tính xách tay bởi vì có thể trang bị nhiều linh kiện để tăng hiệu suất, đồng thời có màn hình lớn hơn so với laptop, tùy chọn bộ nhớ và dung lượng, nhiều cổng truyền nhận dữ liệu. Nhờ khả năng có thể tùy chọn linh kiện cấu hình  khác nhau là lí do để máy tính vẫn còn tồn tại để đáp ứng nhu cầu của một số đối tượng nhất định.

Thế hệ hiện iMac hiện tại là máy tính để bàn tốt nhất mà chúng ta đã từng thực hiện và nó cũng là máy tính để bàn có màn hình phân giải Retina 5k tốt nhất trên thế giới.

Một số người trong giới truyền thông đã đưa ra câu hỏi về việc liệu chúng ta sẽ tiếp tục duy trì máy tính để bàn. Nếu có bất kỳ nghi ngờ gì về điều đó, hãy để tôi được nói rõ ràng: chúng ta có lộ trình phát triển máy tính để bàn. Mọi người không nên lo lắng về điều này. ”

Trong khi Apple thường xuyên nâng cấp dòng MacBook với các thông số kỹ thuật ngày càng tốt hơn và bổ sung các tính năng mới như Touch Bar, thì dòng máy tính để bàn iMac khá lạc hậu so với những đối thủ trong cùng phân khúc. Sẽ rất thú vị để xem công ty có trụ sở ở Cupertino sẽ nâng cấp như thế nào để có thể cạnh tranh được với các đối thủ.

Theo: neowin