Tin đồn: Samsung Galaxy Note 10 sẽ không còn khe cắm thẻ nhớ microSD

Theo nguồn tin mới đây, Samsung Galaxy Note 10 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 8, phiên bản tiêu chuẩn bị loại bỏ hoàn toàn khe cắm thẻ nhớ microSD.

Chuyên gia Max Weinbach của XDA Developers vừa đăng bài viết lên Twitter, tiết lộ Samsung Galaxy Note 10 bản tiêu chuẩn sẽ không còn được hỗ trợ thẻ microSD nữa, riêng phiên bản Pro vẫn giữ nguyên khe cắm thẻ nhớ như bình thường.

Đây là một bước đột phá của Samsung, vì từ lâu, các dòng điện thoại cao cấp của hãng công nghệ Hàn Quốc luôn hỗ trợ thẻ nhớ, như Galaxy S10 cho phép tích hợp thẻ microSD tối đa lên đến 512 GB. Dù bộ nhớ trong của Galaxy Note 10 có được tăng dung lượng nhiều hơn thì hỗ trợ thẻ nhớ luôn là tùy chọn hữu ích mà nhiều người dùng ưa thích.

Ngoài ra, cũng theo nguồn tin của Weinbach, cả hai phiên bản của Samsung Galaxy Note 10 đều không hỗ trợ jack cắm tai nghe 3,5 mm tiêu chuẩn nữa. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn sẽ giữ nguyên jack cắm tai nghe và chưa có ý định thay đổi.

Theo Phone Arena, Samsung Galaxy Note 10 sẽ sở hữu màn hình tràn viền, là thiết bị đầu tiên của dòng Note có thiết kế “nốt ruồi”, cụm bốn camera sau. Máy được trang bị bộ sạc lên đến 45W, nhanh hơn Note 9 gấp 3 lần. Weinbach cho biết, ở phiên bản chuẩn, khay SIM của máy được điều chỉnh lại đặt lại phía bên phải nhưng đây lại là nơi đặt S-pen. Vì phải giữ nguyên vị trí này nên Samsung đã loại bỏ hẳn khe cắm thẻ nhớ.

Hiện hãng chưa chính thức tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Nếu theo đúng thời gian dự kiến, Galaxy Note 10 sẽ lên kệ vào tháng 8 năm nay.

Theo: Tech Radar