Tại hội nghị các Nhà phát triển F8, Facebook đã giới thiệu dịch vụ “Hẹn hò”(Dating) , là một chiến lược dùng để cạnh tranh với Tinder and Match.

Tinh nang hen ho sap co tren ung dung Facebook

Theo trang tin công nghệ TechCrunch, tính năng hẹn hò chỉ được sử dụng duy nhất trong ứng dụng Facebook. Nguồn tin cho biết, khi người dùng tham gia hẹn hò trên Facebook, hồ sơ của họ chỉ hiển thị với những người cùng bật tính năng này. Ngoài ra, người dùng còn có thêm quyền lợi tham gia các nhóm và sự kiện độc quyền trong tính năng hẹn hò.

Người dùng được chọn chế độ ẩn hồ sơ và các hoạt động hẹn hò, hồ sơ còn có thêm các tuỳ chọn giới tính cho người “phi nhị giới” (non-binary) và “người chuyển giới” (transgender). Thú vị hơn, khi “unlock” một nhóm hay sự kiện, Facebook sẽ cung cấp thông tin của đối tượng “lý tưởng” cho người dùng, dựa trên những gì đã biết về họ.

Nếu hai người cảm thấy phù hợp, thông qua chọn “quan tâm” (interest), họ có thể bắt đầu gửi tin nhắn từ hộp thư riêng mà không cần đến Messenger hay WhatsApp để đảm bảo an toàn và bí mật.

Thêm vào đó, trang tin còn tiết lộ Facebook sẽ có phương án giới hạn lượng người được chọn nút “interest” trên màn hình hiển thị nhằm tránh những kẻ “phá bĩnh”. Theo TechCrunch, Facebook cũng khẳng định sẽ không đưa vào cử chỉ “matches/swipes” như các ứng dụng đi trước từng làm.

Tính năng hẹn hò sẽ dành cho người dùng từ 18 tuổi trở lên hoặc những ai được xét đủ tuổi thành niên dựa theo luật pháp ở địa phương đang cư trú. Đáng chú ý, hãng tạm thời không có ý định biến tính năng này thành một ứng dụng chính riêng biệt. Mặc dù chưa có thời gian phát hành chính thức, tính năng mới đã được Facebook thử nghiệm trong nội bộ.

Mạng xã hội này hiện đầu tư rất cẩn trọng cho dịch vụ “Dating”. Đây không phải là một ứng dụng xuất hiện chớp nhoáng trên thị trường bởi hãng mong muốn tạo ra những mối quan hệ lâu dài, giúp người dùng tìm thấy tình yêu đích thực cuộc đời họ.

Có vẻ như Facebook đang muốn gây dựng lại niềm tin và sự trung thành từ khách hàng sau những vụ bê bối gần đây.

Theo 9to5Mac