Tổng hợp các sản phẩm Apple sẽ giới thiệu trong năm 2017

Năm 2017 là kỷ niệm 10 năm iPhone, Apple cũng sẽ sớm khánh thành văn phòng khuôn viên tàu vũ trụ tại trụ sở ở Cupertino. Song song đó sẽ là nhiều sản phẩm mới ra mắt như iPhone 8, iPad, nâng cấp Mac Pro… 

Tổng hợp các sản phẩm Apple sẽ giới thiệu trong năm 2017

iPhone 8 và iOS 11

Có một số lưu ý đối với iPhone tiếp theo, đó là Apple sẽ bỏ qua nâng cấp lên iPhone 7S mà sẽ lên thẳng iPhone 8. Theo tin rò rỉ, Apple không có kế hoạch nâng cấp iPhone SE, mẫu iPhone 4-inch cuối cùng giới thiệu vào cuối tháng 3/2016. Đồng thời Táo khuyết sẽ ra mắt thêm iPhone với kích thước màn 5,8-inch, màn hình OLED với các cạnh cong để nhắm vào người dùng cao cấp hơn.

Tổng hợp các sản phẩm Apple sẽ giới thiệu trong năm 2017

Nhiều nguồn tin cho biết Apple đang xem xét tích hợp sạc không dây, thay đổi thiết kế bằng kính hoàn toàn mới mới, nút Home tích hợp vào màn hình. Bản cập nhật iPhone năm nay sẽ kỉ niệm 10 năm ra mắt thiết bị. Hy vọng sẽ có bản preview của iOS 11 tại Hội nghị phát triển toàn cầu hàng năm của Apple vào tháng 6 nếu công ty tổ chức theo thời gian như các năm trước.

iPad

Theo báo cáo của các chuyên gia phân tích từ KGI, dựa vào chuỗi cung ứng cho thấy Apple có kế hoạch ra mắt 3 mẫu iPad mới vào tháng 8/2017. Nếu báo cáo chính xác, chúng ta có thể thấy iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 2, một mẫu iPad 9,7 inch và một iPad Pro mới với màn hình 10,5 inch, đó sẽ là một kích thước màn hình hoàn toàn mới cho loạt máy tính bảng của Apple và có lẽ nó thay thếcho iPad Pro 9,7 inch hiện tại được Apple giới thiệu vào tháng 3/2016.

Tổng hợp các sản phẩm Apple sẽ giới thiệu trong năm 2017

Vào tháng 11/2016, một báo cáo từ Digitimes cho thấy sẽ có iPad phiên bản 10,5 inch, trong khi một báo cáo khác từ trang web Macotakara của Nhật nói rằng đó là iPad 10,9 inch, sẽ phát hành vào đầu năm tới dựa trên mẫu iPad Pro 9,7 inch hiện tại. Trong trường hợp này, có lẽ đó là mẫu 9,7 inch giá rẻ được đề cập trong báo cáo của KGI.

Theo lịch trình của Apple các năm trước thì hãng thường chọn tháng 3 là thời điểm ra mắt các mẫu iPad. Nhưng một báo cáo từ đầu tháng 12/2016 cho thấy Apple sẽ hoãn thời gian ra mắt do gặp vấn đề ở khâu sản xuất chip A10X. Chip này ​​sẽ được trang bị ít nhất là trên phiên bản iPad Pro cao cấp.

Trong khi iPhone 8 dự kiến ​​sẽ dùng màn hình OLED ít nhất là đối với phiên bản cao cấp, các báo cáo từ KGI đầu năm nay tuyên bố của Apple đã đặt mục tiêu năm 2018 sẽ cho ra mắt  iPad với một màn hình OLED cong hoặc gấp lại được.

Máy Mac và macOS 10.13

Tổng hợp các sản phẩm Apple sẽ giới thiệu trong năm 2017

Apple vừa ra mắt nhiều mẫu MacBook Pro mới và giới thiệu màn hình 5K hợp tác sản xuất với LG vào tháng 10/2016. Điều này không có nghĩa là Apple sẽ không có bản nâng cấp nhẹ cho MacBook. Cộng đồng người dùng cũng đang kỳ vọng Apple sẽ nâng cấp iMac.

Trong khi, MacBook 12-inch và đặc biệt là MacBook Pro mới vẫn là những thiết bị tương đối mới, và báo cáo từ Bloomberg đầu tháng này cho thấy Táo khuyết sẽ không nâng cấp hai thiết bị này trong năm 2017. Theo thông tin từ chuỗi cung ứng, iMac sẽ nhận được cập nhật với chip đồ họa mới và cổng USB-C, Thunderbolt 3 như trên MacBook Pro mới.

Mac Pro có lẽ là thiết bị cần được nâng cấp nhất. Giống như iOS 11, Apple có thể tiếp tục truyền thống giới thiệu MacOS 10.13 tại hội nghị phát triển WWDC trước khi phát hành chính thức vào mùa thu.

Touch Bar và Touch ID sẽ được trang bị trên bàn phím

Apple đã có buổi nói chuyện với Sonder, một Startup của Foxconn chuyên làm bàn phím công nghệ E-Ink dưới dạng một sản phẩm bàn phím độc lập và mô-đun máy tính xách tay cung cấp cho các OEM. Thời điểm đó là ngay trước khi hãng giới thiệu Touch Bar trên MacBook Pro 2016. Wall Street Journal báo cáo rằng Apple đang có kế hoạch ra mắt máy tính Mac mới với bàn phím E-Ink trong năm 2018.

Apple Watch

Tổng hợp các sản phẩm Apple sẽ giới thiệu trong năm 2017

Với việc ra  mắt Apple Watch Series 2 và phiên bản Nike cho thấy hãng sẽ nâng cấp theo chu kì. Lần giới thiệu Apple Watch 2, Apple đã loại bỏ phiên bản vàng và thay bằng phiên bản gốm sứ cao cấp với giá dễ chịu hơn. Apple Watch Series 2 có nâng cấp phần cứng tốt hơn và tập trung vào tính năng theo dõi sức khỏe.

Chưa có nhiều thông tin về Apple Watch 3. Nhiều người đã suy đoán đồng hồ thông minh mới sẽ có kết nối mạng và tích hợp camera, có lẽ cho ứng dụng FaceTime. Rất có thể hãng sẽ dùng các vật liệu mới như gốm đen, titan, cả vật liệu phổ biến như trên các đồng hồ cao cấp. Như mọi khi, Apple sẽ giới thiệu các tính năng phần mềm mới tại WWDC vào tháng Sáu.

Apple TV và trợ lí ảo Siri

Tổng hợp các sản phẩm Apple sẽ giới thiệu trong năm 2017

Không có thông tin chi tiết các nâng cấp Apple TV, nhưng theo nhiều báo cáo, Apple đang đàm phán với các công ty truyền hình cáp và các nhà cung cấp nội dung cho dịch vụ TV, hy vọng có nhiều thứ hay trong năm nay. Công ty đã phát hành một ứng dụng truyền hình mới cho Apple TV vào cuối 2016, được xem như là bước đi đầu tiên để hướng tới cung cấp dịch vụ trực tuyến đầy đủ. Cũng giống như các bản cập nhật hệ điều hành khác, hi vọng tvOS 11 sẽ được trình diễn tại WWDC vào tháng Sáu.

Tại WWDC năm ngoái, Apple phát hành bộ công cụ phát triển Siri để có thể cạnh tranh với Amazon Echo, Google Home. Một báo cáo gần đây từ Bloomberg cho biết sản phẩm hiện đang được thử nghiệm trước khi phát hành vào năm 2017. Báo cáo cũng lưu ý rằng hãng đã từng xem xét đưa Siri vào như một tính năng trong bản nâng cấp Apple TV.

BeatsX

Tổng hợp các sản phẩm Apple sẽ giới thiệu trong năm 2017

AirPods đã được bán ra, nhưng theo bác cáo gần đây cho thấy hãng  đang phát triển mẫu earbud bluetooth mới dùng chip W1 với tên gọi BeatsX. Nó sẽ có giá tương tự AirPods (149 USD), nhưng sẽ có thời gian dùng hơn 8 tiếng, sạc qua cổng Lightning.

Trụ sở “tàu vũ trụ” mới

Tổng hợp các sản phẩm Apple sẽ giới thiệu trong năm 2017

Apple dự kiến ​​sẽ chuyển 13.000 nhân viên đến trụ sở mới vào năm nay. Trong tương lai, đây sẽ nơi tổ chức các sự kiện chính của hãng. Công ty hiện đang lên kế hoạch di chuyển đến vị trí mới vào cuối tháng 1/2017. Táo khuyết cũng đã bắt đầu tuyển dụng nhân viên làm việc toàn thời gian tại trụ sở mới từ tháng 11.

Video time-lapse công trụ sở mới:

Theo: 9to5mac

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá