Một lần nữa sau khi bị hack, Uber đã trả cho hacker 100.000 USD để tránh bị công bố dữ liệu người dùng gồm tài xế và khách hàng. Con số lần này lên đến 57 triệu người.

Uber trả 100 000 USD để Hacker che giấu vụ để lộ thông tin 57 triệu khách hàng

Vào thứ 3 vừa qua, Uber vừa thông báo rằng đã bị đánh cắp dữ liệu vào tháng 10/2016 dẫn đến để lộ tên, địa chỉ e-mail và số điện thoại của 57 triệu người lái xe moto và oto, cùng với khoảng 600.000 giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, theo một báo cáo bởi Bloomberg, thay vì tiết lộ các vi phạm, công ty đã trả 100.000USD tiền chuộc cho hai hacker đã truy cập vào các dữ liệu để đổi lấy việc giữ bí mật và xóa các thông tin bị rò rỉ.

Uber cho biết không hề có hệ thống nào của họ bị xâm phạm, thay vào đó hai cá nhân bên ngoài công ty đã truy cập và tải xuống dữ liệu của 57 triệu người dùng Uber, được lưu trữ trên đám mây của bên thứ ba.

Công ty cho biết các chi tiết cá nhân khác như lịch sử vị trí chuyến đi, số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng, mã số an sinh xã hội, ngày sinh không bị lấy đi trong cuộc tấn công.

Uber giấu thông tin 57 triệu tài khoản bị rò rỉ trong hơn một năm

Theo báo cáo của Bloomberg, cựu giám đốc của Uber, Travis Kalanick đã biết về cuộc tấn công mạng vào tháng 11/2016, khi công ty này đang đàm phán với Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) về giải quyết vấn đề bảo mật.

Vì vậy, công ty đã chọn trả hai tin tặc 100.000USD để xóa các thông tin bị đánh cắp và giữ im lặng về vụ việc. Cuối cùng công ty đã đồng ý với thỏa thuận FTC ba tháng trước mà không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Uber Technologies Inc. chỉ nói với FTC về sự cố dữ liệu vào tháng 10/2016 vào thứ ba, khi vi phạm này được công bố bởi Bloomberg. Giờ đây, Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi, đã yêu cầu ông Joe Sullivan và một trong những người đại diện của ông là Craig Clark nên từ chức.

Khosrowshahi nói: “Chuyện này đáng lẽ không đáng xảy ra, tôi sẽ không bào chữa cho điều đó. Mặc dù tôi không thể xóa bỏ quá khứ, tôi có thể thay mặt mọi nhân viên Uber cam kết rằng chúng tôi sẽ học hỏi từ những sai lầm “.

“Chúng tôi đang thay đổi cách kinh doanh, đặt sự trung thành làm cốt lõi của mọi quyết định đưa ra và làm việc chăm chỉ để thu được sự tin tưởng của khách hàng”.

Theo TheHackernews

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]