Úc dùng camera giao thông tích hợp AI phát hiện dùng smartphone khi lái xe

Úc đặt mục tiêu giảm 30% tai nạn giao thông vào năm 2021

0

Cơ quan giao thông của tiểu bang NSW (Úc) đã giới thiệu một chiếc camera giao thông nhằm mục tiêu ngăn chặn việc dùng smartphone khi lái xe.

Dù rằng nhắn tin điện thoại khi đang lái xe là rất nguy hiểm, rất nhiều người đều đang phạm phải lỗi này. Tính riêng trong năm nay, tiểu bang NSW của Úc đã ghi nhận 329 nạn nhân tử vong trên đường, con số này vào năm 2018 là 354.

Hiện tại, việc thực hiện và nhận cuộc gọi khi lái xe ở NSW là hợp pháp, nhưng chỉ khi sử dụng thiết bị rảnh tay. Sử dụng điện thoại của bạn cho bất kỳ lý do nào khác như nhắn tin, truyền thông xã hội hoặc bất cứ điều gì yêu cầu bạn cầm điện thoại là bất hợp pháp.

Chiếc camera mới sẽ hoạt động cả ngày lẫn đêm trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Thiết bị này sẽ dùng AI để giám sát tài xế xem có đang cầm smartphone hay không. Khi phát hiện, chúng sẽ chụp một bức ảnh và sau đó được xác thực bởi các nhân viên tư pháp.

Úc là nước đầu tiên dùng camera giao thông phát hiện smartphone

Trong ba tháng đầu tiên, các tài xế sẽ nhận được thư cảnh cáo, sau đó hệ thống sẽ bắt đầu đưa ra các mức phạt. Khoản tiền phạt tiêu chuẩn sẽ là 344 AUD (khoảng 234 USD) và 457 AUD (khoảng 311 USD) trong khu vực trường học.

Mặc dù hệ thống sẽ liên quan đến một con người cụ thể xem xét các bức ảnh, nhưng vẫn có những lo ngại rằng các tòa án sẽ chứng kiến ​​dòng người tài xế khổng lồ tranh luận về tiền phạt. Chính phủ của quốc gia này hy vọng sẽ bắt được tới 135 triệu người trong vòng 4 đến 5 năm, điều có thể làm tăng thêm hàng ngàn trường hợp gây đình trệ hệ thống tòa án mỗi năm.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá