Ứng dụng mới nhất của Apple có tên là Clips và nó giống như là sự kết hợp giữa hai ứng dụng Snapchat và iMovie.

[irp posts=”47642″ name=”Instagram cập nhật tính năng Geostickers cho Instagram Stories”]

Giống như Snapchat và Instagram, Clips sẽ cho phép người chia sẻ ảnh hoặc video có thời lượng tối đa là 30 phút với những bộ lọc màu đi kèm với các hiệu ứng đặc biệt.

Nhưng Clips lại không phải là mạng xã hội như Snapchat hay Instagram. Bên cạnh việc gửi ảnh và video cho bạn bè thông qua iMessage, bạn chỉ có thể lưu ảnh và video vào trong bộ nhớ của điện thoại, hoặc gửi chúng tới các ứng dụng khác như Facebook và Instagram.

Trừ khi bạn đang sử dụng Clips để đăng lên Facebook, Instagram hoặc Snapchat, thì bản thân ứng dụng này không phải là mạng xã hội, sẽ không có cái được gọi kiểu Clips news feed hoặc Clips timeline cả, ngoài danh bạ liên lạc của riêng bạn trong iMessage.

Apple cho biết Clips sẽ có mặt trong App Store vào tháng Tư tới.

Sau đây là cách hoạt động của ứng dụng:

Giao diện của Clips trông khá giống như ứng dụng máy ảnh chính của Apple. Bạn có thể ghi lại một đoạn phim ngắn hoặc chụp một bức ảnh trước khi thêm vào các hiệu ứng đặc biệt cho nó.

Clips looks similar to Apple's main camera app. You can record short video clips or take photos before adding special effects.


Bạn có thể chọn các bộ lọc có sẵn và thêm văn bản, các biểu tượng cảm xúc và những chú thích khác lên ảnh và video.

You can choose from a list of filters and add text, emojis, and other annotations to add over your photos and videos.


Tính năng “Tạo Tiêu đề Trực tiếp” của Apple sẽ tạo phụ đề cho bạn dựa trên việc ghi lại những nội dung được thu trong quá trình quay video. Bạn có thể chỉnh sửa lại văn bản phụ đề trước khi chia sẻ clip tới những mạng xã hội khác.

Apple's "Live Titles" feature will create captions for you based on what is said aloud during a video recording. You can then edit the text before sharing your clip to another social network.


Clips sẽ được tải miễn phí thông qua Apple App Store vào tháng 4 sắp tới.

Clips will be a free download in the App Store next month.

Theo BI

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn