Google đang tiếp tục xu hướng đưa các ứng dụng và dịch vụ của mình ra khỏi lõi của hệ điều hành và chuyển chúng lên kho Play Store.

Ứng dụng pin của Google đã có mặt trên Google Play với tên Device Health Services

Chúng ta đã thấy điều này qua các ứng dụng như Dialer, Google Keyboard (hiện là Gboard) Google Assistant… Hiện ứng dụng pin trên Pixel và Nexus cũng đã có mặt trên kho này, người dùng các smartphone như Nexus 5 đã có thể thấy chúng để cập nhật bản mới nhất.

Phần mô tả ứng dụng này trên Play Store, nó cho ta biết thời lượng pin của điện thoại sẽ còn bao nhiêu dựa trên cách bạn dùng điện thoại. Tính năng duy nhất được liệt kê là ước tính mức sử dụng pin cá nhân. Sau khi cập nhật, có thể bạn sẽ không nhận thấy bất cứ thay đổi gì.

Ứng dụng pin của Google đã có mặt trên Google Play với tên Device Health Services

Bản cập nhật này rõ ràng không có nhiều điểm để nói, nhưng đây là dịch vụ mà Google hiện có thể cập nhật độc lập với hệ điều hành. Đây thực sự là một điều tốt cho tất cả mọi người dùng. Có lẽ sớm thôi, bạn sẽ thấy một số cải tiến như biểu tượng pin và widget tùy chỉnh.

Hiện ứng dụng này chỉ dành cho người đang sở hữu điện thoại Pixel hoặc Nexus, nhưng sẽ sớm mở rộng cho toàn bộ các smartphone khác.

Dịch từ: androidauthority