Vaio phát hành bộ đôi laptop dùng chip Intel Comet Lake siêu nhẹ

Nhìn chung, hai mẫu laptop Vaio SX12 và SX14 chỉ khác nhau về kích thước và cân nặng, SX12 có kích cỡ màn hình 12,5 inch còn SX14 là 14 inch. Cả hai thiết bị đều rất nhẹ, SX12 chỉ nặng 450g, trong khi SX14 có trọng lượng 900g.

Những đối tượng khách hàng hay di chuyển, thích thiết bị mỏng nhẹ thường phải chấp nhận thông số kỹ thuật và hiệu năng yếu hơn. Tuy nhiên bộ đôi laptop mới của Vaio lại được tích hợp chip Intel Core i7-10710U. Công ty cho biết bộ xử lý hexa-core U-series đầu tiên của Intel sẽ giúp cải thiện 40% hiệu năng máy so với phiên bản tiền nhiệm.

Vaio phát hành bộ đôi laptop Comet Lake 6 lõi siêu nhẹ

Theo The Verge, nhiều lõi hơn không đồng nghĩa thiết bị sẽ chạy nhanh hơn. Những mẫu laptop mỏng thường thiếu khả năng làm mát nên không thể chạy ở tốc độ cao trong thời gian dài. Đó là nguyên nhân khiến nhiều nhà sản xuất không chọn chip hexa-core cho những dòng laptop mỏng nhẹ. Tuy nhiên, Vaio tuyên bố sẽ khắc phục được trở ngại này với công nghệ TruePerformance của hãng.

Vaio phát hành bộ đôi laptop Comet Lake 6 lõi siêu nhẹ

Những sản phẩm của Vaio thường được đánh giá cao về thiết kế. Bộ đôi laptop Vaio SX12 và SX14 sẽ có hai màu tiêu chuẩn là hồng và bạc. Ngoài ra, Vaio còn có thêm phiên bản đỏ, đen và toàn nâu (dành riêng cho SX14). Mỗi màu sẽ tương ứng với bao bì khác nhau khá đẹp mắt.

Laptop Vaio SX12 có hầu hết các loại cổng kết nối cần thiết, gồm cổng USB-C, hai cổng USB 3.0 và cổng USB 3.1, cổng HDMI, LAN, đầu nối VGA, khe cắm thẻ SD, bộ chuyển đổi nguồn AC và giắc cắm tai nghe. Camera máy hỗ trợ Windows Hello nhận dạng khuôn mặt.

Vaio phát hành bộ đôi laptop Comet Lake 6 lõi siêu nhẹ

Cả hai sản phẩm sẽ chạy Windows 10, có giá khởi điểm từ 1.200 USD. Khách hàng có thể lựa chọn cấu hình tối đa RAM 16GB và dung lượng lưu trữ 1TB. Ngoài ra, phiên bản 14 inch còn có thêm tùy chọn màn hình 4K.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá