Dù hệ thống camera của bộ đôi Pixel 4 đã được nâng cấp đáng kể, nhưng vẫn còn bị phàn nàn vì thiếu tính năng hỗ trợ lấy nét tự động ở camera trước, camera sau không hỗ trợ quay video 4K 60fps.

Tại sao Google không hỗ trợ quay video 4K 60fps trên Pixel 4?

Trên tài khoản Twitter của mình, Google giải thích rằng đa số người dùng ưa chuộng chế độ 1080p hơn. Thế nên công ty quyết định tối ưu hóa tính năng này, thay vì cung cấp thêm chế độ 4K 60fps. Hơn nữa, quay video 4K 60fps sẽ làm tiêu tốn đến nửa gigabyte dung lượng lưu trữ mỗi phút.

Tại sao Google không hỗ trợ quay video 4K 60fps trên Pixel 4?

Lý do Google đưa ra có vẻ khá hợp lý. Quả thật nhiều người dùng thích sử dụng tính năng  quay video 1080p hơn để tiết kiệm dung lượng cho thiết bị. Bởi vì không phải ai cũng sử dụng kết nối mạng tốc độ cao (ngay cả khi ở nhà) để upload các tập tin kích thước lớn. Mặt khác, việc giữ những video này trên điện thoại, sau đó chuyển qua ổ cứng để lưu trữ cũng không phải là giải pháp tiện lợi. Do đó, đa số người dùng sẽ hài lòng với chế độ 1080p.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại có suy nghĩ khác. Pixel 4 bị hạn chế bộ nhớ lưu trữ là do Google, lẽ ra hãng nên cung cấp dung lượng tối thiểu cho thiết bị ở mức 128GB. Nếu khách hàng thích lưu video trên dịch vụ đám mây, họ có thể chọn chế độ nén tập tin chất lượng cao (High Quality) miễn phí trên Google Photos, hoặc chọn trả thêm tiền để được sử dụng gói độ phân giải đầy đủ.

Một lý do khác khiến Google không cung cấp thêm tính năng quay video 4K 60fps là vì chế độ này cần một hệ thống phần cứng mạnh mẽ hơn. Tính năng quay 1080p trên ứng dụng camera của Pixel 3 hoạt động khá chậm. Vì vậy, trường hợp tương tự có thể xảy ra với Pixel 4 ở chế độ 4K 60fps. Nhiều người cho rằng nếu Google tăng dung lượng RAM từ 4GB lên 6GB sẽ giải quyết được vấn đề này và cho trải nghiệm tốt hơn với thiết bị.

Theo Android Police