góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Xiaomi ra mắt YI 360 VR: chuyên dụng cho live stream VR,...

Xiaomi ra mắt YI 360 VR: chuyên dụng cho live stream VR, quay video 5.7K, giá 399 USD

Live stream và 360 VR là hai loại công nghệ bùng nổ hiện nay và sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai. Vì thế Xiaomi cũng nhanh chóng tham gia vào thị trường tiềm năng này với chiếc YI 360 VR. Đây là camera 360 độ phân giải cao, dùng để quay video/chụp ảnh 360 và đặc biệt hỗ trợ Live Stream dạng VR 360.

Live stream và 360 VR là hai loại công nghệ bùng nổ hiện nay và sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai. Vì thế Xiaomi cũng nhanh chóng tham gia vào thị trường tiềm năng này với chiếc YI 360 VR.\

[irp posts=”1571″ name=”Trên tay camera hành trình Xiaomi Yi”]

Với mức giá rất hấp dẫn 399 USD, đây là một chiếc camera 360 thuộc phân khúc phổ thông. Tuy vậy thông số của Yi 360 VR rất ấn tượng với khả năng quay video độ phân giải 5.7K 30fps. Video quay ra từ máy sẽ tự động được nối lại với nhau và cho ra video thành phẩm độ phân giải 4K. Khi live stream thì video có độ phân giải 2.5K

Về mặt kỹ thuật, máy có 2 camera riêng biệt với góc nhìn lên đến 220 độ, có nghĩa là mỗi camera có thể nhìn thấy cả những thứ đằng sau nó, sau đó hình ảnh từ 2 camera sẽ được trộn lại, loại bỏ các phân trùng lặp và cho ra video thành phẩm đạt độ phân giải 4K. Bên trong mỗi camera là cảm biến ảnh iMX 377 CMOS độ phân giải 12MP và chip xử lý ảnh cao cấp Ambarella H2v95. Tổng thể của camera này chỉ nặng 170 gram và nhỏ gọn. Đặc biệt viên pin bên trong máy khá lớn, có thể dùng để quay 4K liên trục trong 75 phút.

Sản phẩm này đã có thể Preorder ngay hôm nay tại liên kết này và sẽ bán chính thức vào tháng 6/2017.

Với mức giá và tính năng ấn tượng, Yi 360 VR sẽ là đối thủ cạnh tranh cực kỳ khó chịu của GoPro Fusion. Trong khi Yi 360VR đã chính thức bán ra và định ngày lên kệ thì Fusion vẫn chỉ đang là một sản phẩm thử nghiệm, chưa có cấu hình chính thức, chưa có giá bán và ngày bán ra. Việc bán ra chậm hơn đối thủ cũng sẽ khiến GoPro thua thiệt 1 bước trong cuộc chơi camera VR 360 này.

Hiện tại trên thị trường đã có nhiều sản phẩm cho phép livestream 360 như Theta S của Ricoh hay Gear 360 (2017) của Samsung, nhưng tất cả đều khó thiết lập. Vì thế một thiết bị đa nền tảng đến từ Xiaomi sẽ là sự lựa chọn tốt khi hỗ trợ cả Android và iOS và có thể live stream trên các mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Theo DPreview

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version