Yahoo Hỏi & Đáp sẽ đóng cửa vào đầu tháng 5

Nền tảng Yahoo Hỏi & đáp (Yahoo Answers) được công bố chính thức đóng cửa vào ngày 4.5.2021, đây là tin không vui nhưng gần như là điều không tránh khỏi.

Yahoo Hỏi & Đáp, một trong những nền tảng Hỏi và Đáp trên web lâu đời nhất lịch sử Internet, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 4.5. Đây sẽ là ngày website Yahoo Hỏi & Đáp sẽ bắt đầu chuyển hướng đến trang chủ Yahoo và tất cả các kho lưu trữ của nền tảng sẽ không còn tồn tại. Nền tảng này chính thức đi vào hoạt động từ năm 2005.

Yahoo – hiện là một phần của Verizon Media Group sau thương vụ bán công ty viễn thông với giá gần 5 tỷ USD vào năm 2017 – đã thông báo về sự thay đổi ở đầu trang chủ Yahoo Hỏi & Đáp. Thông báo liên kết đến mục Câu hỏi thường gặp (FAQ), trong đó nêu chi tiết về tiến trình ngừng hoạt động. Bắt đầu từ ngày 20.4, nền tảng này sẽ không chấp nhận các câu hỏi gửi đến nữa.

Cho đến ngày 30.6, người dùng sẽ có thời gian để yêu cầu lấy dữ liệu về, hoặc sẽ không thể truy cập được sau đó. Những dữ liệu bao gồm “tất cả nội dung do người dùng tạo bao gồm danh sách Câu hỏi, Câu hỏi, danh sách Câu trả lời, Câu trả lời và bất kỳ hình ảnh nào,” Yahoo cho biết, nhưng sẽ không thể tải xuống nội dung, câu hỏi hoặc câu trả lời của người dùng khác”.

Một lưu ý được gửi đến các thành viên đang hoạt động của Yahoo Hỏi & Đáp cung cấp thêm một chút chi tiết về lý do tại sao Yahoo đóng cửa nền tảng này, bao gồm cả việc “nền tảng đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm qua” và công ty “quyết định chuyển nguồn lực ra để tập trung vào các sản phẩm phục vụ tốt hơn cho các thành viên của chúng tôi.”

Yahoo Hỏi & Đáp sẽ đóng cửa vào đầu tháng 5

Dưới đây là thông báo từ Yahoo Hỏi Đáp

Kính gửi Cộng đồng Yahoo Hỏi & Đáp!

Chúng tôi đã ra mắt Yahoo Hỏi & Đáp vào 16 năm trước để giúp mọi người trên khắp thế giới kết nối và chia sẻ thông tin. Cùng với bạn và hàng triệu người dùng khác, chúng tôi đã xây dựng một nơi tốt nhất trên web để hỏi và trả lời các câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau, tạo ra một cộng đồng chia sẻ kiến ​​thức toàn cầu. Mặc dù chúng tôi không thể tự hào về những gì đã đạt được cùng nhau, nhưng hôm nay chúng tôi liên hệ để thông báo cho bạn biết rằng chúng tôi đã quyết định đóng cửa Yahoo Hỏi & Đáp vào ngày 4 tháng 5 năm 2021.

Mặc dù cuộc chiến tại Yahoo Hỏi & Đáp từng là một phần quan trọng trong các sản phẩm và dịch vụ của Yahoo, nền tảng này đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm qua do nhu cầu của các thành viên đã thay đổi. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định chuyển nguồn lực của mình khỏi Yahoo Hỏi & Đáp để tập trung vào các sản phẩm phục vụ tốt hơn cho các thành viên và thực hiện lời hứa của Yahoo là cung cấp nội dung cao cấp, đáng tin cậy.

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 4, bạn sẽ không thể đăng bất kỳ câu hỏi hoặc câu trả lời mới nào nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem mọi câu hỏi và câu trả lời đã đăng cho đến ngày 4 tháng 5. Vào ngày 4 tháng 5, trang web sẽ ngừng hoạt động. Nếu bạn muốn tải xuống bản sao câu hỏi và câu trả lời đã đăng, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đăng nhập vào Trang tổng quan về quyền riêng tư của bạn và yêu cầu tải xuống. Bạn sẽ có thể thực hiện việc này cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, sau đó dữ liệu Yahoo Hỏi & Đáp của bạn sẽ bị xóa an toàn. Việc đóng cửa Yahoo Hỏi & Đáp sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Yahoo của bạn hoặc các dịch vụ Yahoo khác. Để biết thêm thông tin và hướng dẫn về cách tải xuống dữ liệu của bạn, vui lòng truy cập Câu hỏi thường gặp của chúng tôi hoặc sao chép và dán URL này vào trình duyệt của bạn: https://help.yahoo.com/kb/SLN35642.html.

Cảm ơn bạn đã đóng góp cho Yahoo Hỏi & Đáp – chúng tôi tự hào và vinh dự đã giúp bạn kết nối và học hỏi từ cộng đồng Yahoo trong 16 năm qua. Nếu bạn muốn cung cấp phản hồi, vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi tại yahoo_answers_sunset@verizonmedia.com.

Trân trọng, Nhóm Yahoo Hỏi & Đáp.

Việc ngừng hoạt động của nền tảng này có lẽ là điều nên làm, vì website hiện đã tràn ngập rác, các câu hỏi chỉ nhằm dẫn dụ người dùng vào nội dung người lớn. Trang chủ Yahoo Hỏi & Đáp tại Mỹ hiện còn làm nổi bật những nội dung vô bổ trong phần khám phá như “Liệu nước Mỹ có tồn tại được sau 4 năm của Joe Biden không?”, “Liệu mùa hè này có bùng nổ kỷ lục bởi BLM và antifa không ?,” cũng như câu nói kinh điển “Liệu Stalin có đúng về mọi thứ không?”…


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá