YouTube đang mở rộng tính năng Stories cho nhiều nhà sáng tạo nội dung có trên 10.000 người theo dõi, cho phép cập nhật tin tương tự như Instagram.

YouTube tung tính năng Stories tương tự như Instagram

Dù Stories trên YouTube tương tự Instagram, tính năng này vẫn có nhiều điểm khác biệt. Tin trên YouTube sẽ kéo dài trong vòng bảy ngày trên ứng dụng di động, được hiển thị cho cả những tài khoản đã nhấn và không theo dõi kênh. Phần tin sẽ được hiển thị ở mục Up Next bên cạnh video.

Các nhà sáng tạo nội dung dùng công cụ có thể phản hồi lại những người tương tác với tin của mình. Những phản hồi sẽ hiển thị với tất cả người xem tin, tính năng cho phép người sáng tạo nội dung chỉ cụ thể những câu trả lời là dành cho ai trong mỗi lần trả lời.

Tính năng Stories từng được thông báo vào tháng 11/2017, đây là cập nhật giúp quảng bá kênh với cộng đồng hơn là việc đăng tải những nội dung hàng ngày. Các nhà sản xuất nội dung có thể dùng tin để chiếu cảnh hậu trường sản xuất video hay thông báo về những dự án mới.

YouTube đã thử nghiệm tính năng cho vài kênh hồi đầu năm, nhiều người sáng tạo nội dung sẽ lợi dụng đăng tải các tin trên YouTube, và nội dung sẽ bắt đầu hiển thị thường xuyên hơn trên trang chủ của người dùng di động.

Nhiều người trên Reddit đã phát hiện ra những thay đổi và có phản ứng về cập nhật mới của nền tảng video. Có người đề xuất rằng YouTube nên tập trung vào các vấn đề về quảng cáo trước triển khai tiền thưởng đối với tin.

Sau khi cập nhật tính năng Stoies, YouTube đã nhận được nhiều phản hồi từ người dùng trên mạng xã hội. Có ý kiến cho rằng nền tảng đã sao chép của mạng xã hội khác và tính năng hoạt động chưa thực sự tốt.

YouTube thông báo sẽ tiếp nhận phản hồi từ người dùng để cải thiện tính năng tốt hơn. Để đăng tải tin, bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng camera, sau đó chọn “Creating Story”.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn