Google Pixel 3 và 3 XL (tên gọi chưa chính thức) được dự đoán sẽ khác so với mẫu tiền nhiệm Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Tổng hợp thông tin rò rỉ về Google Pixel 3 và Pixel 3 XL

Khi Google mua lại mảng phần cứng điện thoại của HTC vào tháng 9/2017 rồi đưa vào guồng hoạt động, giới công nghệ đã nhận thấy ý định chuyển mình của hãng phần mềm này. Cũng giống việc Apple tự tay thiết lập lại những tiêu chuẩn về thiết kế và định giá cho iPhone X, Google giờ đây cũng muốn làm điều tương tự.

Trong một môi trường năng động hiện tại, Google cần ra mắt dòng điện thoại chủ đạo thế hệ mới để định vị phân khúc trong số các smartphone cao cấp khác. (Công ty nghe đồn cũng sẽ ra mắt đồng hồ đeo tay chạy hệ điều hành Pixel Wear OS). Điện thoại Pixel hiện tại là một trong những điện thoại tốt nhất trong gia đình Android với camera mạnh mẽ, hiệu suất linh hoạt, hỗ trợ cập nhật cũng như các bản vá lỗi sớm nhất.

Hệ điều hành Android P mới hứa hẹn nhiều tính năng mà không thể tìm thấy trên bất kỳ điện thoại iPhone nào khác.

Tuy nhiên không phải mọi việc điều suôn sẻ. Với dòng Pixel 3, Google muốn tránh những sai lầm từ Pixel 2 XL liên quan đến việc nóng máy và màn hình OLED bị lỗi. Những vấn đề này thu hút sự chú ý của giới truyền thông, dẫn đến vài đánh giá mang tính dè chừng ban đầu. Google đã cải thiện bằng việc kéo dài thời gian bảo hành lên 2 năm. (Lưu ý rằng màn hình OLED của iPhone X cũng bị tình trạng nóng lên tương tự).

Về những thay đổi liên quan đến thiết kế của Pixel 3, tại hội nghị thường niên I/O, Google đã hé lộ vài thông tin liên quan đến Pixel 3 và Pixel 3 XL.

Theo CNET, những thông tin dưới đây xuất hiện từ ngày 10/6/2018 và được cập nhật thường xuyên khi có thay đổi.

Pixel 3 sẽ xuất hiện vào tháng 10 năm 2018?

Google đã giới thiệu điện thoại Pixel và người anh em siêu khủng Pixel XL vào ngày 4/10/2016. Chính xác một năm sau, Pixel 2 và Pixel 2 XL được ra mắt. Do đó chúng ta có lý do tin rằng công ty vẫn giữ nguyên lịch trình và sẽ giới thiệu điện thoại kế tiếp vào tháng Mười.

Chiếc điện thoại đầu tiên chạy Android P

Phiên bản kế tiếp của hệ điều hành Android là về thanh điều hướng. Hiển nhiên sẽ có mặt trong chiếc điện thoại chủ đạo sắp tới. Google cũng giới thiệu hai phiên bản beta của Android P. Từ hội nghị I/O vào tháng 5, hiện tại người dùng vẫn chưa biết chữ “P” viết tắt của từ gì.

Do iPhone X cũng có thanh điều hướng, các nhà điều hành tại Google cho biết đã làm việc cùng giao diện mới hơn một năm qua. Google muốn giảm số lượng phím bấm vật lý trên các điện thoại Android.

“Tai thỏ” trên Pixel 3

Theo CNET, có thể suy luận như sau: ta biết rằng Android P hỗ trợ “tai thỏ” (phần chứa nội dung thông báo, chiếm diện tích nhỏ nằm trên cùng màn hình điện thoại). Với những thông tin vừa nêu, Android P sẽ xuất hiện trong điện thoại Pixel 3. Như vậy tin đồn Pixel 3 có “tai thỏ” là điều khả thi.

Trong khi Google khẳng định không bắt chước bất kì công ty nào về thanh điều hướng, không thể phủ nhận Apple đã mang giao diện “tai thỏ” lên dòng điện thoại của họ trước. Mặc dù lý ra Essential mới là chiếc điện thoại đầu tiên có kiểu thiết kế giao diện này.

Tổng hợp thông tin rò rỉ về Google Pixel 3 và Pixel 3 XL

Sẽ có sạc không dây

Sau khi ra mắt phiên bản beta thứ hai của Android P, các lập trình viên diễn đàn XDA Developers tìm thấy đoạn mã trong hệ điều hành cho thấy khả năng hỗ trợ sạc không dây. Tin đồn càng có cơ sở khi một dự đoán khác nói điện thoại Pixel mới có mặt sau bằng kính (lý tưởng cho việc sạc không dây so với mặt sau bằng kim loại).

Google đã từng sản xuất điện thoại có chức năng sạc không dây (như Google Nexus 5 và 6). Sau đó ngừng sản xuất vào năm 2015 do sự xuất hiện Nexus 5X và Nexus 6P. Việc mang lại tính năng sạc không dây có thể do iPhone 8 và iPhone X có tính năng này.

Hai camera trước cùng màn hình hiển thị mới

Cùng với sự xuất hiện “tai thỏ”, trang Bloomberg cho biết Pixel 3 XL sẽ có màn hình tràn và hai camera trước. Người anh em Pixel 3, ngược lại, sẽ không có hai tính năng này.

Trang tin tức WinFuture của Đức, nơi có những tin đồn đáng tin cậy, cho biết Google cùng với đối tác sản xuất linh kiện Đài Loan Foxconn (công ty sản xuất iPhone) xây dựng phần cứng màn hình mới.

Hình dáng gần giống Pixel 2

Theo hình ảnh rò rỉ về Pixel 3 (chắc chắn sẽ có thêm), điện thoại này sẽ không quá khác so với người tiền nhiệm. Mặc dù hình ảnh chưa được kiểm chứng, ta có thể thấy: loa nằm dưới khung viền, một camera phía sau nằm trong lớp kính mang dấu ấn dòng Pixel.

Tổng hợp thông tin rò rỉ về Google Pixel 3 và Pixel 3 XL

Sẽ có điện thoại Pixel cạnh tranh với iPhone 2018

Trang blog công nghệ Droid Life cho biết Google có ba dòng Pixel trong năm 2018. Bộ ba sản phẩm có thể gồm một sản phẩm cao cấp còn chưa bị lộ diện. Phiên bản này dự kiến cạnh tranh với iPhone X giá 999 USD. Còn lại vẫn theo dự kiến gồm một bản chuẩn và bản XL.

Cũng phải nhắc lại, điện thoại Pixel 2 phiên bản 64GB khởi điểm từ 649 USD và dòng Pixel 2 XL khởi điểm từ 849 USD.

Evan Blass, người nổi tiếng với các tin rò rỉ, vừa đăng lên Twitter, dẫn theo “một nguồn đáng tin cậy”, cho biết Google sẽ phân phối Pixel 3, Pixel 3 XL, cũng như thế hệ tiếp theo của tai nghe Pixel Buds và đồng hồ Pixel. Nếu như anh này đúng, chỉ có hai điện thoại chuẩn bị ra mắt, chứ không phải ba. Pixel 3 XL sẽ cạnh tranh trực tiếp với thế hệ iPhone ra mắt năm 2018.

Hoặc sẽ là điện thoại Pixel siêu rẻ?

Google được cho là đang phát triển dòng Pixel “tầm trung” với chi phí không đắt dành cho thị trường mới nổi vào mùa hè này, dẫn lời tờ Economic Times.

Chúng ta không rõ liệu Google có áp dụng mô hình này cho thị trường Mỹ hay không. Thời gian ra mắt chưa rõ có trùng tháng 10 là ngày ra mắt Pixel hay không. Nhưng chắc chắn một điều nếu Google ra mắt dòng điện thoại giá rẻ, nó có thể là lời cảnh báo nhẹ nhàng đến chiếc điện thoại iPhone SE2 (theo nguồn tin rò rỉ sẽ ra mắt vào tháng 9).

Theo Cnet

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây