Tracker Detect: Dò tìm AirTag xung quanh bằng smartphone Android

0

Ứng dụng Tracker Detect của Apple trên nền tảng Android sẽ cho biết liệu bạn có đang bị theo dõi bởi một AirTag hay không.

Trong vài tháng gần đây, Apple đã vướng vào rắc rối vì một trong những sản phẩm mới nhất của hãng là AirTag. Mặc dù được thiết kế để hoạt động như một công cụ tìm chìa khóa, ví hoặc hành lý, nhưng chiếc AirTag lại bị những kẻ trộm dùng theo dõi vị trí của nạn nhân mà họ không hề hay biết. Do đó, các biện pháp đã được thực hiện để giúp mọi người tìm thấy các thẻ AirTags xung quanh, bao gồm một ứng dụng mới của Apple dành cho người dùng Android.

Theo đó, Tracker Detect là ứng dụng chính thức của Apple trên Cửa hàng Google Play, giúp những người không sở hữu bất kỳ thiết bị Apple nào quét các thẻ AirTags gần đó, trong trường hợp ai đó đang sử dụng thiết bị theo dõi để theo dõi họ. Dưới đây là cách quét thẻ AirTags trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn.

Cách sử dụng Tracker Detect trên Android để quét AirTags

Tracker Detect: Dò tìm AirTag xung quanh bằng smartphone Android

Ứng dụng Tracker Detect miễn phí trong Cửa hàng Google Play, cho phép bạn dùng máy Android để tìm kiếm và theo dõi các thiết bị làm việc với mạng Find My của Apple, chẳng hạn như AirTags và được tách khỏi chủ sở hữu của chúng trong ít nhất 15 phút. Bạn cũng không cần tài khoản Apple ID mới có thể sử dụng được app này.

Sau khi tải Tracker Detect, bạn bật Bluetooth, mở ứng dụng, đồng ý với các điều khoản và nhấn vào nút Scan màu xanh để tìm kiếm các thiết bị lân cận. Nếu là lần đầu tiên sử dụng Tracker Detect, bạn sẽ được nhắc cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào Bluetooth để tìm bất kỳ thẻ AirTags nào.

Máy Android sẽ quét trong tối đa một phút và nếu nó tìm thấy một AirTag ở gần, ứng dụng sẽ xuất hiện dưới dạng “Airtag không xác định” (Unknown Airtag). Nếu không tìm thấy bạn có thể thử quét lại, đặc biệt máy chỉ phát hiện Airtag khi nó được tách khỏi chủ sở hữu ít nhất 15 phút.

Bạn cần làm gì khi phát hiện AirTag đang theo dõi

Nếu Tracker Detect nhận thấy một AirTag đang theo dõi bạn trong ít nhất 10 phút, ứng dụng này sẽ cho phép bạn phát âm thanh từ AirTag để có thể dễ dàng tìm thấy thiết bị vật lý này.

Nếu AirTag vô tình ở bên bạn, nghĩa là không sử dụng để theo dõi – “Chế độ mất” (Lost Mode) được bật, bạn có thể nhấn và giữ thiết bị Android có NFC của mình vào mặt trắng của thiết bị để biết thêm thông tin về cách trả nó lại.

Tuy nhiên nếu AirTag đang được sử dụng để theo dõi, bạn cũng có thể xem số Series bằng cách chạm vào nó bằng điện thoại, điều này có thể hữu ích nếu bạn cân nhắc liên hệ với cơ quan pháp luật về những người có thể đang theo dõi bạn. Bạn cũng có thể tháo nắp sau ra và nhìn vào bên trong AirTag để tìm số sê-ri.

Cách tắt AirTag

Nếu bạn muốn tắt AirTag và ngừng theo dõi, Tracker Detect sẽ cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn tích về cách tắt nó:

  1. Nhấn vào nắp bằng thép không gỉ của AirTag.
  2. Xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nó dừng lại.
  3. Thả các ngón tay của bạn ra và nắp sẽ bung ra.
  4. Tháo pin khỏi AirTag.

Cần lưu ý rằng việc tháo pin sẽ thông báo cho chủ sở hữu rằng AirTag đã bị vô hiệu hóa.

Tracker Detect: Dò tìm AirTag xung quanh bằng smartphone Android
Có thể tắt AirTag bằng cách tháo pin CR2032.

Dù hữu ích nhưng Tracker Detect thiếu một số tính năng vốn có sẵn trên iPhone – quan trọng nhất là tính năng quét nền tự động. Trên Tracker Detect, bạn phải quét AirTags theo cách thủ công (bấm vào nút Scan), điều này có thể gây phiền toái nếu bạn thường lo lắng về việc bị theo dõi. Có thể trong các bản cập nhật tương lai, Apple sẽ xem xét bổ sung thêm nhiều tính năng hơn cho ứng dụng Android, nhưng cho đến lúc đó, Tracker Detect có thể giúp bạn giải tỏa nếu bạn đang bị AirTag theo dõi.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây