Trợ lý số Google Assistant có tiếng Việt, hỗ trợ Android và sắp có cho iOS

0

Chiều nay 6/5, Google đã giới thiệu trợ lý Google Assistant lần đầu tiên nói được tiếng Việt và hỗ trợ Android 5 trở lên.

Trợ lý số Google Assistant có tiếng Việt, hỗ trợ Android và sắp có cho iOS

Nhờ công nghệ học máy, Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý cá nhân, có thể giúp bạn thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện tự nhiên, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch Đà Lạt cuối tuần của bạn, cho đến tìm đường đi đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ hay Chợ Bến Thành hoặc cài đặt lời nhắc mang theo áo mưa khi ra ngoài vào ngày mai, tất cả đều bằng tiếng Việt. Trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm người dùng yêu thích từ Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google Tìm Kiếm, Maps và hơn nữa.

Trợ lý Google Assistant được phát triển dựa trên kinh nghiệm tích lũy suốt hai thập kỷ của công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tầm nhìn máy tính, và thấu hiểu ngữ cảnh. Nhờ đó, Trợ lý của bạn có thể hiểu được ngữ nghĩa phía sau câu chữ và xử lý những câu hỏi tiếp theo, cũng như những tác vụ phức tạp, nhiều bước và khả năng này sẽ ngày càng được cải tiến.

Trợ lý số Google Assistant có tiếng Việt, hỗ trợ Android và sắp có cho iOS

Trợ lý Google có thể học những sở thích của người dùng, những gì bạn thích và không thích – tất cả đều được thực hiện một cách riêng tư và bảo mật trong sự kiểm soát của bạn.

Trợ lý Google Assistant thực sự hiểu được điều gì quan trọng đối với bạn, từ việc đưa ra những gợi ý về quán trà sữa tốt nhất gần đây, đến giúp bạn dịch nhanh sang tiếng Nhật hay mở bài hát Nối vòng tay lớn yêu thích của bạn trên YouTube.

Một số câu hỏi gợi ý bạn có thể hỏi Trợ lý Google Assistant:

Mở hình của tôi ở Nha Trang
Mở bài hát “Nối Vòng Tay Lớn”
Kể chuyện cười
Chỉ đường từ Nhà thờ Đức Bà đến Chợ Bến Thành
Quán trà sữa gần nhất ở đâu?
Dịch câu “Một ly cà phê sữa” sang tiếng Nhật?
Người Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng Olympic là ai?

Để truy cập Google Assistant tiếng Việt trên Android, bạn chỉ cần chuyển cài đặt ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Việt và đảm bảo đã cập nhật hệ điều hành đến phiên bản mới nhất. Để bắt đầu, chạm và giữ nút Home trên điện thoại và Google Assistant sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang bận tay.

Trợ lý Google Assistant Tiếng Việt sẽ bắt đầu được ra mắt từ hôm nay trên điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên).

Thông tin về Google Assistant có tại địa chỉ: https://assistant.google.com/

Theo Google

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây