Tính năng thanh toán không tiếp xúc ‘Tap to pay’ đã chính thức sử dụng qua Google Wallet trên smartphone Android hỗ trợ NFC tại Việt Nam với sự tham gia của 7 Ngân hàng.

Vào rạng sáng ngày 15.11.2022, ứng dụng Google Wallet được cập nhật chính thức trên kho ứng dụng Google Play. Ứng dụng này trước đây không có mặt chính thức tại thị trường Việt Nam do không được hỗ trợ chính thức từ các Ngân hàng. Như vậy, người dùng các dòng điện thoại Android tại Việt Nam có thể gắn thẻ thanh toán từ 7 Ngân hàng tại Việt Nam để chạm & thanh toán.

Google Wallet chính thức hỗ trợ thẻ thanh toán Quốc tế tại Việt Nam

Theo Google, trước mắt dịch vụ sẽ hỗ trợ 7 Ngân hàng tại Việt Nam thông qua VISA. Cụ thể các Ngân hàng được hỗ trợ bao gồm Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Shinhan Bank Vietnam, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) & Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Tính năng thanh toán không tiếp xúc 'Tap to pay' đã chính thức sử dụng qua Google Wallet trên smartphone Android hỗ trợ NFC tại Việt Nam với sự tham gia của 7 Ngân hàng.

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập thông tin số thẻ đang sở hữu của những Ngân hàng được hỗ trợ. Thẻ sau khi được thêm vào ứng dụng có thể sử dụng thanh toán tại bất kỳ hệ thống máy POS nào có logo contactless. Từ năm 2018, các Ngân hàng tại Việt Nam bắt đầu triển khai dòng thẻ thanh toán không tiếp xúc. Từ đây, những thiết bị thanh toán cũng đã dần nâng cấp lên nhằm đáp ứng cho sự tiện lợi của phương thức thanh toán ‘chạm’ này.

Bước đầu, Google Wallet tại Việt Nam chỉ hỗ trợ dịch vụ chuyển mạch của Visa. Chính vì vậy, người dùng các dòng thẻ của những đơn vị chuyển mạch khác tại những Ngân hàng trên sẽ phải đợi dịch vụ được hỗ trợ. Tại thị trường Việt Nam, người dùng chắc hẳn sẽ mong muốn việc tích hợp dòng thẻ nội địa NAPAS vì tính phổ biến và chi phí sử dụng dịch vụ tối ưu hơn.

Theo đại diện một Ngân hàng chia sẻ, người dùng khi sử dụng Google Wallet được nhiều tiện ích hơn so với phương thức sử dụng thẻ từ truyền thống. Thông tin thẻ được mã hoá đầu cuối khi thanh toán, không gây ra nguy cơ lộ số thẻ dẫn đến việc mất tiền trong tài khoản. Ngoài ra, ứng dụng lưu trữ thẻ của nhiều Ngân hàng khác nhau giúp người dùng giảm bớt lượng thẻ vật lý khi mang theo, tiện lợi để tận hưởng những ưu đãi của nhiền dòng thẻ ở các Ngân hàng khác nhau.

Để sử dụng Google Wallet, người dùng điện thoại Android có hỗ trợ NFC có thể truy cập vào link này để cài đặt.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây