Mặc dù rất khó để máy Mac và thiết bị Android hoạt động cùng nhau, thị trường vẫn có một số giải pháp giúp cho việc truyền dữ liệu giữa hai nền tảng này trở nên dễ dàng hơn.

7 ứng dụng miễn phí để truyền dữ liệu từ Android sang máy Mac bằng Wi-fi

Khi muốn chuyển dữ liệu từ Android sang Mac, giải pháp nhanh và đáng tin cậy là sử dụng cáp USB để kết nối hai thiết bị. Theo mặc định, Finder (trình quản lý tập tin tương tự Windows Explorer) trên Mac sẽ coi thiết bị Android như một ổ đĩa ngoài, và bạn có thể khám phá các thư mục thông qua công cụ này.

Tuy nhiên, việc ghép nối giữa macOS và Android phụ thuộc vào hệ điều hành cũng như khả năng tương thích giữa hai nền tảng. Dưới đây là 7 ứng dụng giúp bạn chia sẻ dữ liệu giữa Mac và Android qua Wi-Fi mà không cần bất kỳ dây cáp nào.

Dropbox

Đây là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn mang tất cả ảnh, tài liệu và video của mình đi bất cứ đâu. Dropbox là một trong những dịch vụ đám mây tốt nhất, có ứng dụng tích hợp gần như trên tất cả các nền tảng bao gồm Mac và Android.

7 ứng dụng miễn phí để truyền dữ liệu từ Android sang máy Mac bằng Wi-fi

Với 2 GB bộ nhớ mặc định, bạn có thể sử dụng ứng dụng này với cùng một tài khoản người dùng hoặc thư mục dùng chung (trong trường hợp tài khoản khác) trên Android và Mac. Sau khi cài đặt chương trình, mọi tập tin bạn lưu vào Dropbox sẽ tự động đồng bộ hóa với tất cả máy tính khác có cùng tài khoản.

Giải pháp này rất đơn giản và dễ dàng nếu bạn dự định chuyển nhiều ảnh và video giữa hai nền tảng. Android sẽ ngay lập tức tải ảnh và video từ Camera lên thư mục Dropbox, khi đó bạn có thể truy cập trên Mac của mình.

Google Drive

Hoạt động khá giống với Dropbox, nhưng Google Drive lại là ứng dụng tích hợp nhiều nhất cho nền tảng Android. Ngoài ra, chương trình này cũng bắt đầu tự động tải lên ảnh iPhone và Android.

Được so sánh với Dropbox, phần mềm cung cấp bộ nhớ miễn phí lên đến 15 GB với tài khoản Google. Đối với người dùng Android, Google Drive sẽ là giải pháp lý tưởng để chuyển dữ liệu giữa các nền tảng khác nhau.

Ứng dụng này được tích hợp với hệ điều hành Android. Vì vậy bạn dễ dàng tìm thấy các tập tin, điều hướng và di chuyển đến thư mục Google Drive để chia sẻ với Mac.

AirDroid

7 ứng dụng miễn phí để truyền dữ liệu từ Android sang máy Mac bằng Wi-fi

AirDroid cho phép truy cập và quản lý điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn từ Windows, Mac hoặc web, mạng không dây. Ứng dụng này có thể chuyển ảnh giữa hai nền tảng, đồng thời phát, quản lý nhạc cũng như video trên Android, truyền dữ liệu giữa Android và máy tính của bạn.

Với AidDroid, bạn có thể xem màn hình thời gian thực của thiết bị, chia sẻ nội dung clipboard giữa Android và máy tính… Bên cạnh đó, chương trình còn hiển thị các mục như Call, SMS và thông báo ứng dụng mà bạn cho phép trên màn hình máy tính. Ngoài ra, AidDroid kiểm soát thiết bị Android từ máy tính và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trên PC, như WhatsApp, WeChat và Line.

Software Data Cable

Phần mềm cho phép bạn kết nối và chia sẻ mọi thứ từ điện thoại, PC, Mac, laptop, Google TV, lưu trữ đám mây, Xbox… Ứng dụng này giúp loại bỏ nhu cầu về cáp USB để truyền dữ liệu.

7 ứng dụng miễn phí để truyền dữ liệu từ Android sang máy Mac bằng Wi-fi

Khi đó, máy tính không cần phải có bất kỳ trình điều khiển bổ sung nào để hoạt động với ứng dụng này trong việc truyền tập tin. Bạn có thể gửi ảnh, nhạc, video, ứng dụng… đến điện thoại, máy tính bảng hoặc TV mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, chương trình giúp tự động đồng bộ ảnh và các mục quan trọng khác vào máy tính hay dịch vụ đám mây (hàng ngày, hàng tuần để sao lưu dữ liệu), mở rộng không gian lưu trữ di động mà không mất bất kỳ chi phí nào. Software Data Cable có thể truyền dữ liệu lên tới 54Mb/giây bằng Wi-Fi và không ảnh hưởng đến gói dữ liệu đang dùng.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để gửi các mục (video, MP3, ứng dụng…) và thư mục tới điện thoại khác hay iPad qua kết nối không dây. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đồng bộ hóa các thư mục vào bộ lưu trữ đám mây (như Microsoft SkyDrive, Yahoo…), được lên lịch hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng bằng Software Data Cable.

WiFi File Transfer

7 ứng dụng miễn phí để truyền dữ liệu từ Android sang máy Mac bằng Wi-fi

Chương trình cho phép tải lên hay tải xuống dữ liệu một cách dễ dàng từ điện thoại hoặc máy tính bảng, thông qua kết nối không dây với máy Mac của bạn trên giao diện web mà không cần cáp USB. Ứng dụng này hỗ trợ chia sẻ dữ liệu cùng một lúc, tải lên toàn bộ cấu trúc thư mục (chỉ Google Chrome), xóa, đổi tên, sao chép, nén hoặc giải nén tập tin bằng giao diện quản lý, xác thực mật khẩu…

WiFi File Transfer có thể chạy dưới dạng dịch vụ nền hay tự động khởi động khi được kết nối mạng gia đình, với quyền truy cập vào thẻ SD bên ngoài và thiết bị lưu trữ USB. Phần mềm có thể hoạt động miễn là máy tính và điện thoại của bạn kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

File Transfer

7 ứng dụng miễn phí để truyền dữ liệu từ Android sang máy Mac bằng Wi-fi

File Transfer hoạt động trên nhiều nền tảng như Mac, Windows, iPhone, iPad, iPod Touch và Android. Ứng dụng này không cần bất kỳ cấu hình nào và không cần nhập địa chỉ để kết nối.

Thiết bị sẽ được tự động phát hiện và bạn có thể chọn tập tin để chia sẻ với máy tính sau vài giây qua Wi-Fi. Chương trình truyền dữ liệu trực tiếp trên mạng cục bộ của bạn, không cần tải lên Internet rồi tải xuống trên bất kỳ thiết bị nào.

Xender

Ứng dụng hỗ trợ chuyển tập tin trên nhiều nền tảng như Mac, Windows, iOS và Android mà không cần sử dụng dữ liệu di động. Chương trình cung cấp khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao hơn 200 lần so với Bluetooth.

Người dùng có thể truyền dữ liệu của bất kỳ định dạng nào như ảnh, video, tài liệu và nhạc bằng Xender. Giống như những ứng dụng khác, Xender không giới hạn tập tin được chia sẻ.

Ngoài việc chuyển dữ liệu, Xender còn là File Manager cho Android. Bạn có thể xem, di chuyển hoặc xóa nội dung, cũng như tạo một bản sao lưu để dọn dẹp bộ nhớ điện thoại.

Droid Over WiFi

Droid Over WiFi là ứng dụng không có giới hạn và truyền dữ liệu thông qua Wi-Fi với mọi kích cỡ cùng số lượng bất kỳ. Bạn có thể chuyển, xem, truyền dữ liệu, đổi tên, di chuyển, xóa tập tin hay thư mục ngay lập tức qua Wi-Fi với bất kỳ trình duyệt và hệ điều hành nào.

Bên cạnh đó, chương trình này còn có thể tải lên nhiều tập tin cùng một lúc mà không giới hạn kích thước. Và tiến trình được hiển thị trong thời gian thực của mỗi mục.

Tính năng tải xuống nhiều tập tin sẽ tự động đóng gói dữ liệu đã chọn vào mục ZIP, được cung cấp để bạn có thể thực hiện. Nhằm đạt hiệu quả cao, ứng dụng yêu cầu trình duyệt web và kết nối Internet tương thích HTML 5. Nếu muốn có trải nghiệm tốt hơn, hãy sử dụng Google Chrome.

Android File Transfer for Mac

Ứng dụng này giúp bạn duyệt dữ liệu trong các thẻ nhớ SD và bộ nhớ tích hợp trong Android. Chương trình sẽ hiển thị toàn bộ tập tin và thư mục trong một thẻ riêng.

Thiết bị Android OTG (On The Go)

7 ứng dụng miễn phí để truyền dữ liệu từ Android sang máy Mac bằng Wi-fi

Bất cứ khi nào bạn muốn sao lưu Android Phone hoặc chuyển bất kỳ tập tin nào sang thiết bị Android, giải pháp là ổ đĩa Android OTG (On The Go), còn được gọi là USB OTG. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cũng như có nhiều chức năng hơn các thiết bị USB truyền thống.

Mặc dù các ứng dụng trên đều hỗ trợ việc chia sẻ dữ liệu bằng Wi-Fi, nhưng so với USB thì vẫn chậm hơn. Tuy nhiên, với giải pháp này, bạn không cần phải dùng cáp USB để kết nối và việc truyền dữ liệu qua Wi-Fi cũng rất dễ dàng. Nếu một bộ phim hoặc bất kỳ tập tin nào có định dạng trên 3 GB, cách tốt nhất là bạn nên dùng cáp và kết nối trực tiếp thiết bị Android với máy Mac.

Theo Mashtips

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây