UPS vừa công bố đặt mua thêm 14 chuyên cơ vận tải Boeing 747-8 và 4 máy bay Boeing 767 mới nhằm tăng cường công suất để phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng không đang tăng cao.

Dựa theo đơn đặt hàng của UPS từ năm 2016, 14 máy bay vận tải Boeing 747 – 8 sẽ được bàn giao nhanh chóng theo tiến độ. Tổng 32 chiếc máy bay chuyên chở sẽ được giao vào cuối năm 2022, giúp tăng cường sức chứa hàng hóa lên đến hơn 9 triệu pounds. Hiện mạng lưới máy bay toàn cầu của UPS có hơn 500 chiếc thuộc quyền sở hữu của công ty và thuê ngoài. Trong năm 2017, UPS đã nhận và đưa vào vận hành được 3 máy bay vận tải Boeing 747-8 mới.

UPS đặt mua thêm máy bay, đáp ứng mức tăng trưởng của ngành vận tải hàng không

Ông David Abney, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của UPS chia sẻ “Tại Hoa Kỳ, các lô hàng hỏa tốc và vận chuyển hàng không đang tăng kỷ lục, và trong bốn quý liên tiếp phân khúc giao nhận hàng hóa quốc tế của UPS đã đạt mức tăng trưởng xuất khẩu hai con số. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nâng cao công suất vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không với mong muốn tạo ra cầu nối quan trọng giúp khách hàng tiếp cận các thị trường khác nhau trên toàn thế giới”

Bên cạnh nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ chuyển phát nhanh, gần đây Hoa Kỳ ban hành luật cải cách thuế mới cho phép UPS sử dụng khoản thuế tiết kiệm để tăng mạnh vốn đầu tư và thực thi sớm hơn so với kế hoạch ban đầu.

Ông Brendan Canavan, Chủ tịch UPS Airlines nhận định “Chúng tôi đã nhìn thấy được nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không đang tăng trưởng bùng nổ ngay từ dịp kỉ niệm 30 năm thành lập UPS Airlines. Dòng máy bay mới cho phép chúng tôi tiếp tục nâng cao năng lực vận tải hàng không và tạo ra một ảnh hưởng cuốn chiếu giúp đẩy mạnh năng lực vận chuyển trên các tuyến bay khu vực trên toàn cầu”

 

Dòng chuyên cơ vận chuyển hàng hóa 747-8 mới có thể chứa được 46 thùng hàng container, với 34 thùng ở khoang chính và 14 thùng ở các khoang sau. Mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên đến 307.600 pound, tương đương với 30.000 bưu kiện trong phạm vi 4.200 dặm hải lý. Chiếc Boeing 767 với sức chứa hàng khoảng 132.200 pound bao gồm 31 thùng hàng container, 24 thùng ở khoang chính và 7 thùng ở khoang sau, với chiều dài chuyến bay khoảng 3.000 dặm hải lý. Hiện UPS đang vận hành 59 chiếc Boeing 767.

Phiên bản máy bay 747-8 mới không chỉ được biết đến với độ an toàn và tin cậy cao mà còn là dòng máy bay được công nhận về độ thân thiện với môi trường. Dòng máy bay này giảm tiếng ồn lên đến 30%, giảm phát thải carbon và tiết kiệm nhiên liệu 16% so với dòng máy bay 747-400 và MD-11 hiện tại

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Boeing Commercial Airplanes, ông Kevin McAllister chia sẻ “UPS đã khai thác được triệt để và hiệu quả  tính ưu việt của động cơ mới và công suất nổi bật mà chiếc máy bay vận tải 747-8 mang lại cho thị trường. Chúng tôi rất ấn tượng với cách hãng UPS vận hành khai thác đội bay và mong chờ những chiếc Boeing 767 mới được đưa vào hoạt động”

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây