Nhu cầu tăng vọt do Covid-19, YouTube mặc định truyền chất lượng 480p trên toàn cầu

0

Sau vài ngày công bố giảm bitrates truyền video tại Châu Âu, YouTube đã áp dụng cách này cho người dùng trên toàn cầu.

Bắt đầu từ thứ Ba này, YouTube sẽ mặc định đặt chuẩn video xuống còn 480p dù cho đường truyền của bạn có nhanh hơn tiêu chuẩn. Biện pháp này được triển khai dần dần và dự kiến ​​sẽ kéo dài 30 ngày, dù YouTube có thể mở rộng điều chỉnh tùy thuộc vào sự căng thẳng trong tương lai của các mạng.

Trong tuần qua, các nhà cung cấp phát trực tuyến đã giảm mạnh chất lượng hình ảnh ở châu Âu nhằm hạn chế sử dụng dữ liệu. Các nhà mạng đã bị quá tải do sự tăng vọt truyền phát do dịch virus corona (COVID-19) gây ra. Đầu tiên là Netflix, kế đến là YouTube, Apple, Amazon, Facebook và những người khác đã nhanh chóng làm theo. Đến nay, chỉ có YouTube đã mở rộng biện pháp này trên toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, khoảng từ cuối tuần trước rất nhiều người dùng đã cho biết họ không thể xem video rõ nét hơn trên trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Trong khi Netflix và những dịch vụ khác đang buộc người dùng vào việc xem video stream chất lượng thấp hơn, YouTube chỉ mặc định là 480p, vì vậy bạn vẫn có tùy chọn để xem đoạn phim 8K sắc nét đó nếu thích. Đây là một sự thỏa hiệp hợp lý.

Theo Cnet, YouTube nói việc này sẽ làm cho 2 tỉ người dùng đang xem không thấy nhiều khác biệt, nhưng người dùng đang có thời lượng xem video nhiều hơn. Điều này không bất ngờ vì đa phần người dùng tại các thành phố lớn đang có chế độ làm việc tại nhà (tránh tiếp xúc để ngăn chặn virus corona) và rất dễ hiểu khi vừa làm việc, vừa mở một màn hình để xem YouTube.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá