Vietnam Online Hackathon 2020: Cuộc thi tìm giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

0

Từ 15 đến 23/5, gần 40 đội thi đến từ 17 thành phố ở Việt Nam và quốc tế cùng tham gia cuộc thi Vietnam Online Hackathon, nhằm tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề trong giai đoạn hậu COVID-19 bằng chuyển đổi số.

Dù dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát tốt ở Việt Nam nhưng những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải vẫn đang rất lớn. Hiện tại để giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức, vai trò của chuyển đổi số trong giai đoạn này thực sự rất quan trọng. Tham gia cuộc thi Vietnam Online Hackathon, các đội thi sẽ có cơ hội hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách đưa ra những giải pháp thiết thực, cụ thể qua ý tưởng và sản phẩm sáng tạo của mình.

Vietnam Online Hackathon 2020: Cuộc thi tìm giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Vietnam Online Hackathon 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số” (Digital Transformation) là sáng kiến của cộng đồng Google Developer Group (GDG) Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19. Cuộc thi kêu gọi học sinh, sinh viên và lập trình viên trên toàn quốc tham gia xây dựng các ứng dụng hoặc website với những sáng kiến giúp doanh nghiệp phục hồi và chuyển đổi số.

Trong tuần thi Hackathon, các đội sẽ được tham gia chuỗi hội thảo chuyên đề trực tuyến (webinar), cung cấp kiến thức về nội dung chủ đề và kỹ năng phát triển dự án như: Xây dựng mô hình, phân tích hành trình khách hàng, lập trình các tính năng cốt lõi, kỹ năng lập kế hoạch, quản lý dự án và đặc biệt là kỹ năng gọi vốn (pitching) cho dự án. Những người tư vấn (mentor) cho các đội thi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

Cuộc thi tập trung vào bốn tiêu chí gồm: ý tưởng, kỹ thuật, tính khả thi và độ hoàn thiện của giải pháp. Tất cả các hoạt động webinar và cuộc thi Hackathon đều diễn ra trên môi trường trực tuyến (Online). Người dùng quan tâm có thể tham khảo tại: vnhackathon.com.

Vietnam Online Hackathon 2020: Cuộc thi tìm giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Sau giai đoạn đăng ký kéo dài nửa tháng, cuộc thi được cộng đồng CNTT cả nước và quốc tế đón nhận và tham gia nồng nhiệt. Chương trình đã nhận rất nhiều đơn đăng ký từ các tỉnh thành khắp nơi trên cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Hải Dương, Nha Trang, Bình Dương, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… Ngoài các học sinh sinh viên đến từ 22 trường Đại học, Cao đẳng, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quốc học Huế… và các trung tâm CNTT, có hơn 14 đơn vị công ty đã đăng ký tham gia, cùng một số đại diện đến từ Mỹ, Úc, New Zealand, Nga, Phần Lan…

Từ 15 – 21/5, các đội thi chính thức được mời vào Nhóm vòng trong của cộng đồng Vietnam Online Hackathon cùng đội ngũ hỗ trợ, tư vấn và diễn giả của chương trình. Các hoạt động học tập và làm việc sẽ diễn ra liên tục trong thời gian cuộc thi theo hướng dẫn của Ban tổ chức. Trong thời gian này, ngoài việc hoàn thiện dự án, các đội thi còn được yêu cầu thực hiện video thuyết trình kéo dài 3 phút để nộp BTC phục vụ cho phần chấm điểm. Mỗi đội thi sẽ có một tư vấn viên phụ trách chính và một ‘bạn đồng hành’ hỗ trợ trong suốt thời gian làm việc. Chương trình Demoday sẽ được phát trực tiếp (Livestream) trên YouTube vào ngày 23/5. Theo đó, 10 video giới thiệu của 10 dự án xuất sắc nhất sẽ được trình chiếu trực tiếp, ban tổ chức chương trình và Ban giám khảo sẽ công bố danh sách các đội thi thắng giải.

Bên cạnh giải thưởng tiền mặt và quà tặng lên tới 50 triệu đồng, 10 đại diện của 10 đội thi lọt vào chung kết sẽ được tài trợ tham gia tour tham quan và học tập tại những công ty CNTT lớn ở TPHCM, đồng thời được hỗ trợ tư vấn phát triển dự án từ Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES).

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn