Visa, mạng lưới thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới và NextPay, nhà cung cấp các giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam, vừa ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam, với mục tiêu cùng phát triển và mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam và đẩy nhanh quá trình áp dụng các công nghệ và nền tảng thanh toán sáng tạo trên toàn cầu.

Thanh toán không tiền mặt là một trong những chủ trương lớn của Chính phủ Việt Nam nhằm đẩy mạnh nền kinh tế, hiện đại hoá hạ tầng thanh toán và giảm thiểu tối đa thanh toán bằng tiền mặt. Bên cạnh việc phát triển các phương thức thanh toán mới, tiện lợi cho người tiêu dùng, việc mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Công nghệ mPOS cho phép chúng tôi kết nối với nhiều điểm chấp nhận thanh toán thẻ và chủ thẻ tại Việt Nam hơn bao giờ hết, và chúng tôi rất vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác với NextPay”.

Visa và NextPay hợp tác, cam kết thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam

mPOS, hay Mobile Point-of-Sale, gồm thiết bị đọc thẻ gọn nhẹ và ứng dụng được phát triển trên nền tảng di động, mang lại cho các điểm chấp nhận thanh toán thẻ chức năng tương tự như hệ thống POS truyền thống. Trong những năm vừa qua, NextPay là một trong những đơn vị tiên phong trong việc phát triển mạng lưới thanh toán mPOS, thông qua sự hợp tác với các ngân hàng lớn tại Việt Nam, công ty đã triển khai hơn 40.000 thiết bị thanh toán ra thị trường và trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc phát triển các điểm chấp nhận thanh toán thẻ trên thị trường. NextPay đặt mục tiêu sẽ phát triển 300.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ tại Việt Nam vào năm 2023.

Theo thỏa thuận hợp tác, Visa sẽ tư vấn về chiến lược, hỗ trợ công nghệ, kinh nghiệm thực tế triển khai và phát triển thanh toán điện tử trên thế giới, giúp NextPay xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển phù hợp với thị trường Việt Nam. Hai bên cũng sẽ hợp tác về mặt thương hiệu, các hoạt động nhằm thúc đẩy thay đổi nhận thức và thói quen từ thanh toán tiền mặt sang thanh toán điện tử.

Ngoài ra, thiết bị mPOS cũng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, cho phép người dùng chỉ cần chạm thẻ, điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ mang trên người vào thiết bị đầu cuối để thanh toán. Theo Báo cáo thái độ thanh toán của người tiêu dùng của Visa, 37% người tiêu dùng Việt Nam cho biết họ đang sử dụng thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc, trong khi 42% hiện đang sử dụng thanh toán không tiếp xúc trên điện thoại di động. Báo cáo này dựa trên khảo sát được thực hiện bởi ENGINE Insights vào năm 2019 trên 1.020 người tiêu dùng Việt Nam làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, với sự tổng hợp nhân khẩu học cân bằng giữa độ tuổi và giới tính trên cả nước.

Ông Nguyễn Hữu Tuất – CEO NextPay cho biết: “Được hợp tác với Visa là một vinh dự lớn đối với NextPay. Với sự đồng hành cùng Visa, tổ chức thanh toán lớn nhất thế giới, tôi hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ và thúc đẩy môi trường thanh toán tại Việt Nam, đem lại nhiều giá trị cho khách hàng và các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ, những đơn vị chưa triển khai thanh toán điện tử.”

NextPay và Visa sẽ hợp tác để phát triển tiềm lực kinh tế mạnh mẽ rộng khắp 64 tỉnh thành bằng việc cung cấp ra thị trường những sản phẩm, dịch vụ thanh toán đa dạng. Hợp tác toàn diện giữa Nextpay và Visa sẽ có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh xu hướng thanh toán điện tử có những bước chuyển dịch mới, hứa hẹn đem đến những giải pháp thanh toán tối ưu nhất vì một Việt Nam không tiền mặt, cùng nhau chuyển đổi số.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây