Game Đột Kích do VTC Games phát hành sẽ ngừng cung cấp từ 1/7

0

Trang chủ của tựa game bắn súng trực tuyến Đột Kích do VTC Games phát hành vào ngày hôm qua đã phát đi thông báo ngừng cung cấp dịch vụ này trong 1 tháng nữa.

Theo thông báo này, tựa game “Giữ vững vị trí số 1 thể loại game bắn súng (FPS) tại Việt Nam trong nhiều năm” sẽ chính thức ngừng dịch vụ sau 13 năm có mặt tại Việt Nam, việc được VTC Intecom lý giải là vì kết thúc thời hạn hợp đồng với SmileGate.

Ra mắt thị trường Việt vào tháng 3/2008, Đột Kích (Crossfire) lập tức vượt lên các game bắn súng khác trên thị trường để trở thành cơn sốt trong cộng đồng game thủ thời điểm đó. Năm 2009, giải đấu điện tử VEC ra đời, Đột Kích chuyển mình từ một tựa game giải trí đơn thuần thành một môn thể thao điện tử chuyên nghiệp. Kể từ đó, Đột Kích đóng vai trò tiên phong trong việc khai phá, phổ cập và Phát triển Thể thao điện tử tại Việt Nam, cùng một loạt các giải đấu từ phong trào – bán chuyên – chuyên nghiệp đến Quốc tế.

Và cũng giống các tựa game bắn súng trên thị trường, Đột Kích cũng gặp nhiều khó khăn khi vấn nạn cheat, hack khiến game thủ mất niềm tin. Cùng với đó sự phát triển của tựa game huyền thoại khác khi cũng chuyển mình sang trực tuyến từ khởi điểm chơi trong LAN là CS:GO (Counter-Strike), cùng với việc các sản phẩm game đã bắt đầu phổ biến trên nền tảng di động trong đó nổi tiếng nhất là PUBG… khiến tựa game Đột Kích (chơi trên PC) mất lợi thế cạnh tranh.

Đột Kích (CrossFire) là game bắn súng góc nhìn thứ nhất (First-person shooters) được sản xuất và phát triển bởi SmileGate (Hàn Quốc). Trong game có hai lực lượng là Black List (BL) và Global Risk (GR), giao tranh với nhau. Người chơi sẽ vào vai thành viên một trong hai tổ chức, gia nhập một đội tối đa 8 người (một phòng chơi tối đa 16 người) và phối hợp cùng nhau để hoàn thành các màn chơi có yêu cầu nhiệm vụ khác nhau. Các chế độ Zombie, Đấu Đơn không phân biệt đội, và chế độ AI chỉ cho phép một số ít người chơi trong trận đấu.

Trong khi các game bắn súng khác như Biệt Đội Thần Tốc hay Đặc Nhiệm Anh Hùng phải đóng cửa thì Đột Kích vẫn tồn tại. Đó là nhờ nhà phát hành VTC Game đã tiến hành thay đổi các nội dung “bạo lực” như thay dao thành búa gỗ, thay biểu tượng headshot thành những quả táo, máu đỏ đổi thành màu trắng…

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn