Theo một chia sẻ mới đây nhất của Joe Belfiore khi anh trả lời câu hỏi từ trang Twitter cá nhân thì Windows 10 cho điện thoại và máy tính bảng nhỏ sẽ được hỗ trợ mặc định để đọc định dạng FLAC.

Trong chương trình Insider sắp diễn ra thì tính năng này sẽ chưa xuất hiện chính thức. Tuy nhiên, tính năng trên sẽ được Microsoft chính thức đưa vào Windows 10 ở các bản Build trong vài tháng tới.

FLAC (Free Lossless Audio Codec) là một định dạng nén hầu như giữ nguyên chất lượng của file nhạc gốc có chất lượng cao nhằm đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng nói chung và các dân chơi âm nhạc “audiophile” nói riêng. Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu “nghe nhìn” của người dùng ngày càng tăng, và chất lượng âm thanh của file MP3 hầu như không thể đáp ứng tốt nhu cầu như trước được. Với động thái tích hợp Codec FLAC trên Windows 10, Microsoft đang muốn loại bỏ những ứng dụng đọc FLAC của bên thứ ba ra khỏi hệ sinh thái, đồng thời cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Windows 10 cho smartphone/tablet nhỏ sẽ hỗ trợ định dạng nhạc FLAC

Trước đó Microsoft đã hỗ trợ sẵn định dạng MKV kể từ thế hệ Windows 8 và vẫn được giữ nguyên cho đến Windows 10. Với động thái hỗ trợ FLAC, Microsoft đang dần biết lắng nghe những yêu cầu từ phía người dùng. Dưới góc nhìn của một người sử dụng Windows thì có thể thấy đây là những nước cờ rất chính xác của Microsoft nhằm lấy lại thị phần người dùng đã mất.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây