Xiaomi, Oppo và Vivo hợp tác phát triển tính năng truyền dữ liệu tương tự AirDrop

0

Xiaomi, Oppo và Vivo đang hợp tác nghiên cứu tính năng truyền dữ liệu không dây mới, có khả năng chuyển các tập tin như hình ảnh, video, tài liệu, bài hát… qua lại giữa các thiết bị của ba hãng một cách nhanh chóng ngay cả khi đang ngoại tuyến.

Theo đó, tất cả thiết bị đang chạy hệ điều hành MIUI của Xiaomi, ColorOS của Oppo và FuntouchOS của Vivo đều sẽ được tích hợp giao thức mới. Công nghệ này sử dụng Bluetooth để ghép nối thiết bị tương tự như hệ thống AirDrop độc quyền của Apple và có tốc độ truyền lên đến 20 MB/giây. Các nhà sản xuất điện thoại khác có thể đăng ký tham gia để hợp tác cùng liên minh ba hãng công nghệ này. Phiên bản beta của dịch vụ dự kiến phát hành vào cuối tháng.

Trước đây, Google từng lên kế hoạch ra mắt tính năng truyền dữ liệu giống AirDrop trên Android. Năm 2011, hãng phát hành dịch vụ Android Beam trên nền tảng Android 4.0 đã dựa trên NFC để ghép nối thiết bị và truyền dữ liệu. Nhưng Google vừa xác nhận sẽ gỡ bỏ tính năng này trong hệ điều hành Android Q. “Gã khổng lồ tìm kiếm” đang triển khai một số dịch vụ truyền dữ liệu khác thay thế như Files by Google (Files Go) hỗ trợ chuyển tập tin qua Bluetooth, hoặc tính năng Fast Share mới sẽ được phát hành trên Android Q.

Xiaomi, Oppo và Vivo đang chiếm gần một nửa thị trường smartphone Trung Quốc và sở hữu một cơ sở người dùng khổng lồ sử dụng hệ điều hành riêng, không phải Android của Google. Chưa rõ liệu nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc là Huawei (với 34% thị phần trong nước) có bị lôi kéo tham gia vào “liên minh” này hay không. Tuy nhiên, hiện tại Huawei có dịch vụ chuyển dữ liệu riêng là Huawei Share OneHop. Tính năng này cho phép chuyển tập tin qua lại giữa các thiết bị laptop và smartphone của hãng chỉ với một chạm.

Theo The Verge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây