YouTube hạ số, chỉ cần 1.000 người theo dõi là bạn có thể phát trực tiếp

0

Có vẻ YouTube đang lâm vào khủng hoảng dài, mới đây hãng đã hạ số subscriber xuống còn 1/10 để có thể được phát trực tiếp.

YouTube hạ số, chỉ cần 1.000 người theo dõi là bạn có thể phát trực tiếp

YouTube là con gà đẻ trứng vàng, một thương vụ mua lại đáng giá đến từng xu của Google và cũng là mạng dẫn đầu trào lưu chia sẻ video trực tuyến. Sự phát triển của Internet băng rộng cũng như smartphone ngày càng rẻ hơn đã giúp mạng YouTube chắp cánh, khi người dùng có thể tự do sáng tác và hợp tác để kiếm tiền – lý do cốt lõi khiến YouTube ngày càng trở nên lớn mạnh.

Song sự tấn công quyết liệt đến từ các mạng xã hội khác và không thể không nhắc đến Facebook với lợi thế lượng người dùng lớn nhất hiện nay đang đe doạ vị trí dẫn đầu của YouTube. Chưa kể mới đây mạng video này đã vấp phải 2 vấn đề rất lớn là ngôi sao kiếm tiền số 1 của họ – PewDiePie, sau vụ lùm xùm về vấn đề video có tính bài Do Thái đã gần như không còn cộng tác với hãng. Sau đó đến lượt YouTube bị chỉ trích vì các quảng cáo của chính phủ Anh xuất hiện trên những video clip của phe cánh tả, cũng như việc mạng video này hạn chế các clip của cộng đồng LGBTQ …

Vào tháng 2, YouTube đã mở chức năng Live-stream trên di động, tuy vậy điều kiện khá ngặt nghèo – người dùng cần có 10.000 người theo dõi (Subscribers) thì mới bật được chức năng này. Rõ ràng tính năng này được mở và nhắm đến những thành viên “elite” đầu tiên – những nhà sáng tạo với lượng subscriber lớn. Nhưng nó cũng vô hình chung làm cho các nhà sáng tạo có lượng theo dõi thấp hơn phải ngậm ngùi.

Dù vậy, mới đây YouTube đã công bố việc các kênh chỉ cần có 1.000 người theo dõi, kế đến là xác minh người sở hữu kênh và khi được chấp nhận thì sẽ được tạo live stream trong ứng dụng YouTube.

Dù rằng người dùng hiện có nhiều ứng dụng có thể giúp livestream mà không cần phải có lượng follow cao, YouTube vẫn cho rằng đa phần người dùng sẽ cần đến ứng dụng này bởi tính năng super chat, giúp người sáng tạo có thể kiếm tiền từ việc phát hình trực tiếp. Theo đó với tính năng Super Chat, người xem sẽ có thể trả tiền để được gắn bình luận của họ lên đỉnh của cửa sổ chat trực tiếp. Tuỳ theo số tiền họ trả mà nội dung bình luận sẽ nằm trên đầu và được đánh dấu, đây là một tính năng tương tự như Twitch.

Dịch từ TheVerge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây