YouTube đã có tính năng tự động xóa dữ liệu hoạt động và lịch sử vị trí

0

Google vừa tuyên bố đã bổ sung tính năng tự động xóa dữ liệu hoạt động và lịch sử định vị của người dùng trên YouTube, cả phiên bản web lẫn ứng dụng.

YouTube đã có tính năng tự động xóa dữ liệu hoạt động và lịch sử vị trí

Tùy chọn này đã được hãng giới thiệu hồi tháng 5 trên tài khoản Google (Google Account), người dùng có thể chọn giữ toàn bộ dữ liệu hoạt động và lịch sử vị trí cho đến khi khi họ thực hiện thao tác xóa thủ công hoặc cài đặt khoảng thời gian 3 tháng, 18 tháng cho hệ thống tự động xóa. Thời điểm đó, Google đã hứa hẹn sẽ sớm mang tính năng này vào một số ứng dụng khác.

Mới đây, hãng vừa chính thức xác nhận tính năng tự động xóa đã được mở rộng sang YouTube. Hiện nay người dùng đã có thể cài đặt thời gian 3 tháng hoặc 18 tháng để hệ thống tự xóa dữ liệu trên ứng dụng và cả trình duyệt web. Tính năng mới sẽ khả dụng trên cả iOS và Android, tuy nhiên có thể sẽ mất vài ngày để xuất hiện trên tất cả thiết bị.

Bên cạnh đó, sau vài tuần thử nghiệm, chế độ ẩn danh (Incognito) trên ứng dụng Google Maps cũng đã được triển khai rộng rãi. Tương tự như trên Chrome và YouTube, khi bật chế độ này, ứng dụng sẽ hỗ trợ người dùng che giấu quãng đường di chuyển, những địa điểm thường lui tới và tránh bị theo dõi nếu dùng chung thiết bị với người khác. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần chạm vào ảnh đại diện và chọn chuyển sang Incognito.

Chế độ ẩn danh trên Google Maps sẽ bắt đầu đến với người dùng Android trong tháng này, nhưng vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể trên hệ điều hành iOS.

Theo (1), (2)

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây