Google vừa chia sẻ thông tin về thiết kế mới giúp YouTube trông hiện đại hơn, đồng thời giới thiệu các tính năng mới cho nền tảng video phổ biến này.

Theo đó từ hôm nay, Google sẽ ra mắt giao diện và một số tính năng mới để mang đến không gian xem hiện đại và sống động hơn, đồng thời cải thiện trải nghiệm xem video của người dùng.

Dải màu rực rỡ

Google muốn các ứng dụng của YouTube trở nên rực rỡ hơn nhưng không ảnh hưởng đến thói quen của người xem, dù đó là xem video đề xuất hay duyệt tìm nội dung mới.

Sau khi thử nghiệm một số ý tưởng, chế độ môi trường xung quanh đã ra đời. Nhờ khả năng linh động lấy mẫu màu sắc, chế độ môi trường xung quanh tạo nên hiệu ứng tinh tế để màu nền ứng dụng điều chỉnh cho phù hợp với video.

Lấy cảm hứng từ ánh sáng chiếu từ màn hình trong một căn phòng tối, Google muốn tái hiện hiệu ứng đó để nội dung chiếm trọn tầm mắt người xem và video xuất hiện nổi bật hơn nữa trên trang xem. Tính năng này sẽ có trên web và thiết bị di động khi bạn dùng giao diện tối.

Google cũng thông báo giao diện tối nay đã tối hơn, giúp màu sắc thực sự nổi bật trên màn hình. Bản cập nhật này sẽ ra mắt trên web, thiết bị di động và TV thông minh.

YouTube vừa đổi giao diện mới

Danh sách phát video cũng sẽ có hiệu ứng màu sắc tương tự như hình trên và từ nay, mỗi danh sách phát sẽ hiện nhiều thông tin chi tiết hơn để khán giả dễ dàng xem ngay.

Lấy video làm gốc

Google cũng đang cải tiến để đưa trình phát video trở lại làm tâm điểm của trải nghiệm xem. 

  • Trang xem nay đã dễ nhìn hơn: các đường liên kết của YouTube trong phần mô tả video sẽ chuyển thành các nút, còn các thao tác thường dùng như thích, chia sẻ và tải xuống đã được thiết kế lại để tránh gây mất tập trung.
  • Nút đăng ký cũng được thay áo mới: hình dáng và độ tương phản cao giúp nút này nổi bật hơn. Mặc dù đó không còn là nút màu đỏ, nhưng mọi người vẫn dễ dàng tìm thấy nút trên cả trang xem và trang kênh.
YouTube vừa đổi giao diện mới

Trước đó trong năm nay, sau khi giới thiệu và thử nghiệm một số tính năng sản phẩm mới trên youtube.com/new, Google thấy nhiều người dùng thắc mắc về thời điểm ra mắt rộng rãi các tính năng đó. Giờ đây, hãng sẽ cung cấp tính năng chụm để thu phóng và chế độ tua chính xác cho tất cả người dùng.

Bằng tính năng chụm để thu phóng, giờ đây, bạn có thể dễ dàng phóng to và thu nhỏ video khi dùng điện thoại Android hoặc iOS. Khi bạn thả tay ra, video vẫn ở chế độ phóng to để bạn được thấy rõ từng chi tiết cho đến hết video.

Đã bao giờ bạn làm theo một video hướng dẫn trên điện thoại nhưng cần tua đi tua lại để làm thuần thục một bước nhỏ chưa? Chế độ tua chính xác sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Trên máy tính hay thiết bị di động, bạn chỉ cần kéo hoặc vuốt lên trong khi tua để thấy một hàng những hình thu nhỏ trong trình phát video. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh kỹ hơn để di chuyển đến đúng phần mà bạn muốn xem trong video. 

Chế độ tua chính xác được xây dựng dựa trên những điểm cải tiến gần đây liên quan đến thao tác trên video để giúp bạn nhanh chóng tìm phần mình quan tâm nhất. Google đã ra mắt tính năng nhấn và giữ ở vị trí bất kỳ trên trình phát để tua và tính năng nhấn đúp bằng hai ngón tay để bỏ qua phân cảnh. Hãng cũng thêm biểu đồ cho thấy các khoảnh khắc được phát lại nhiều nhất trong video.

Trong vài tuần tới, những thay đổi này sẽ từng bước được triển khai cho tất cả người dùng.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây