Larry Ellison, nhà sáng tập tập đoàn Oracle, đã xuất hiện trên YouTube và dành cho phần mềm Zoom nhiều lời khen ngợi. Theo ông, đây là dịch vụ thiết yếu cho Oracle và cả những doanh nghiệp khác trên toàn cầu.

Cụ thể, Larry Ellison đã xuất hiện trong một video dài 50 giây trên YouTube để dành nhiều lời khen ngợi cho phần mềm hội họp trực tuyến Zoom. Trong đó, ông gọi Zoom là “dịch vụ thiết yếu” đã thay đổi mãi mãi cách các doanh nghiệp làm việc, trong đó có Oracle. Phần mềm Zoom giúp Oracle tiếp tục hoạt động, bán hàng, hỗ trợ khách hàng… ngay cả khi mọi người phải làm việc tại nhà.

Larry Ellison: "Zoom là dịch vụ cần thiết cho mọi doanh nghiệp, cả khi dịch Covid-19 chấm dứt"

Từ khi dịch Covid-19 bắt đầu lây lan, ngày càng nhiều người phải làm việc tại nhà. Dịch vụ họp trực tuyến Zoom đã phát triển vượt bậc chỉ trong một thời gian ngắn. Dịch vụ tăng trưởng nhanh vì cho phép người dùng sử dụng miễn phí các cuộc gọi video lên đến 40 phút. Chỉ trong một thời gian ngắn, Zoom đã trở thành cái tên quen thuộc, không chỉ với những hãng công nghệ lớn như Google, Facebook, Amazon… mà còn cho tất cả mọi người, từ trẻ con đến người già.

Sự hỗ trợ của Ellison đến vào thời điểm Zoom phải đối mặt với khá nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp lớn và cả các cơ quan chính phủ đều khuyến cáo hoặc cấm sử dụng phần mềm Zoom. Thượng viện Mỹ khuyến cáo không nên sử dụng dịch vụ, Sở Giáo dục New York đã cấm sử dụng dịch vụ này cho việc học từ xa… Vì tăng trưởng quá nhanh, dịch vụ này đã bắt đầu lộ nhiều lỗ hổng về cách bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

“Zoom đã trở thành một dịch vụ thiết yếu cho Oracle, nhiều công ty Mỹ và cả những doanh nghiệp khác trên toàn cầu. Dịch vụ này giúp nền kinh tế tiếp tục hoạt động ngay cả khi chúng ta phải đối mặt với đại dịch COVID-19”, Ellison chia sẻ.

Ellison tin rằng Zoom sẽ tiếp tục là dịch vụ quan trọng với các doanh nghiệp khi mọi người quay trở lại làm việc. Mọi người đều đang mong chờ nền kinh tế mở cửa trở lại để được trở lại làm việc, tuy nhiên cách chúng ta làm việc sẽ không bao giờ trở lại như trước nữa. Sau này chúng ta không cần gặp nhau thường xuyên nữa, chỉ đôi khi mới gặp mặt ở ngoài, phần lớn thời gian sẽ giao tiếp thông qua các dịch vụ hội họp kỹ thuật số, ví dụ như Zoom.

Larry Ellison: "Zoom là dịch vụ cần thiết cho mọi doanh nghiệp, cả khi dịch Covid-19 chấm dứt"

Theo Business Insider, với tư cách người dùng, có thể Ellison đã rất ấn tượng với cách phần mềm Zoom hoạt động. Trên thực tế, hành động lần này của Ellison khá đặc biệt, ông chưa bao giờ lên YouTube để ca ngợi một sản phẩm công nghệ, kể cả những sáng tạo của Oracle. Sự hỗ trợ từ Ellison, một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, đang giúp Zoom có được một số lợi thế nhất định, nhất là vào thời điểm hiện tại, khi hãng đang phải đối mặt một loạt vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư.

Mặt khác, khi dịch vụ phát triển, Zoom cần mua thêm băng thông đám mây để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn từ người dùng. Nếu không có nhiều dung lượng đám mây, các dịch vụ của Zoom sẽ không thể hoạt động được nữa. Tất nhiên, một phần mềm không ổn định sẽ rất dễ bị khách hàng quay lưng. Nhiều người đang tận dụng dịch vụ Zoom vì miễn phí và dễ sử dụng. Tuy nhiên sự tăng trưởng của Zoom sẽ kéo theo nhiều vấn đề tài chính, trừ khi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đưa ra những điều khoản hợp lý hơn.

Eric Yuan, CEO của Zoom, cho biết công ty đang chuyển sang sử dụng dịch vụ đám mây của Amazon Web Services và Oracle. Cả hai công ty đều chủ động giảm giá cho Zoom vì “hãng đang hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu”. Ngoài ra, Oracle còn cung cấp một số dịch vụ khác cho Zoom, ví dụ tích hợp vào ứng dụng Zoom vào phần mềm tiếp thị Eloqua và công nghệ bảo mật nhận dạng đám mây (giúp quản lý mật khẩu).

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây