Ngày 22/5 hàng năm được cộng đồng tiền điện tử ghi nhận Bitcoin Pizza Day, là cột mốc một giao dịch Bitcoin được chấp thuận như phương tiện thanh toán vào năm 2010. Sự kiện này minh chứng cho tiềm năng của Bitcoin và công nghệ blockchain nói chung.

Năm nay, chuỗi cửa hàng Pizza 4P’s kết hợp với công ty Ninety Eight phát hành voucher dưới hình thức NFT. Theo đó, NFT này sẽ được đúc (mint) trên nền tảng Dagora.

Chương trình kết hợp “Hot Drop NFT” là một phần trong cam kết của Ninety Eight và Pizza 4P’s nhằm mang đến trải nghiệm nhận voucher dưới dạng NFT.

“Bitcoin Pizza Day là ngày truyền thống của cộng đồng blockchain trong và ngoài nước. Mọi năm, cộng đồng sẽ kỷ niệm ngày này bằng việc mua pizza. Tuy nhiên, năm nay, trải nghiệm này sẽ thú vị hơn khi được thực hiện trên chính công nghệ của blockchain”, ông Xuân Tiến, Đại diện truyền thông Ninety Eight chia sẻ.

Ninety Eight và 4P's phát hành NFT nhân Bitcoin Pizza Day
Ảnh Chào mừng Bitcoin Pizza Day tại Ninety Eight

Theo đó, người dùng sẽ sử dụng thông tin mạng xã hội/email, tạo tài khoản blockchain bằng ứng dụng của Ninety Eight. Tại đây, ứng dụng sẽ khởi tạo một ví blockchain cho người dùng. Sau đó, khách hàng sẽ đăng nhập vào Dagora để đúc NFT bằng tài khoản social. Sau đó, code voucher sẽ được gửi về email của người dùng. 

“Toàn bộ trải nghiệm trên đều tương tự việc phát hành voucher truyền thống. Tuy nhiên, với blockchain, voucher sẽ được lưu trữ dưới dạng NFT, tồn tại vĩnh viễn trên ví blockchain của người dùng”, ông Xuân Tiến nói thêm.

Từ việc đề cao tính sở hữu của người dùng, hình thức voucher NFT sẽ mở ra nhiều hình thức quảng bá, tiếp thị khác trong tương lai. “Các thương hiệu có thể remarketing dễ dàng khi người dùng lưu trữ NFT này trên ví. Có thể sáng tạo ra nhiều chương trình như đổi NFT Bitcoin Day của 3 năm liên tiếp để nhận một phần quà đặc biệt hơn…”, ông Tiến chia sẻ.

Hơn hết, việc phát hành voucher dưới hình thức NFT là cách để người dùng phổ thông cảm nhận rõ hơn cách mà công nghệ blockchain vận hành. Đồng thời, chi phí phát hành NFT hiện đang tối ưu hơn các hình thức voucher hay e-voucher hiện nay.

Trong bối cảnh Việt Nam đứng thứ hai danh sách quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu tiền số cao nhất thế giới, theo Triple-A. Sự kết hợp giữa Ninety Eight và 4P’s như một minh chứng cụ thể hơn cho thấy tiềm năng và tính ứng dụng của công nghệ blockchain vào đời sống hằng ngày.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây