3 bước đơn giản để kết nối thiết bị iOS bằng Bluetooth

0

Bluetooh là một giao tiếp tầm gần tiện lợi để giao tiếp giữa iPhone, iPad đến các thiết bị trong nhà như loa, bàn phím, đồng hồ thông minh… Bài viết hướng dẫn bạn 3 bước đơn giản để tiến hành kết nối qua Bluetooth.

3 bước đơn giản để kết nối thiết bị iOS bằng Bluetooth

  1. Bật Bluetooth trên thiết bị.

Đầu tiên bạn cần bảo đảm thiết bị hỗ trợ kết nối bluetooth đã được bật, ở lần kết nối đầu tiên, thông thường bạn cần phải chạm vào biểu tượng kết nối và giữ một thời gian. Theo tiêu chuẩn chung. đèn báo hiệu sẽ nhấp nháy liên tục cho biết thiết bị đang chờ kết nối.

  1. Mở Bluetooth trên thiết bị iOS

3 bước đơn giản để kết nối thiết bị iOS bằng Bluetooth

Trên thiết bị iOS (iPhone/iPod/iPad), bạn truy cập vào Settings > Bluetooth, chọn On (nút gạt sẽ chuyển sang xanh lá). Tại màn hình Bluetooth, thiết bị iOS của bạn sẽ quét và dò tìm các thiết bị đang phát sóng Bluetooth và hiển thị chúng phía dưới, bạn nhấp vào tên thiết bị đó để kết nối

  1. Kết nối

Còn tuỳ vào loại thiết bị kết nối, bạn sẽ gặp khoảng 3 trường hợp:

  • Thiết bị sẽ hỗ trợ kết nối ngay (Trạng thái báo Connected)
  • Thiết bị iOS sẽ hiện khung nhập mật khẩu, đối với những thiết bị mới, đa phần bạn chỉ cần nhập 0000, song bạn nên kiểm tra lại bằng việc đọc qua tài liệu hướng dẫn đi kèm.
  • Trường hợp nữa thường xảy ra khi bạn kết nối thiết bị iOS đến bàn phím không dây, khi đó quá trình xác thực thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập 6 số hiện trên màn hình bằng bàn phím và bấm nút Enter.

Việc kết nối này thường sẽ chỉ cần thực hiện một lần duy nhất, ở các lần kế tiếp chỉ cần bật Bluetooth thì 2 thiết bị sẽ tự động kết nối.

Để hủy kết nối và quên thiết bị này trên iOS thì bạn thực hiện theo như hình dưới đây:

3 bước đơn giản để kết nối thiết bị iOS bằng Bluetooth

Tham khảo MacTrast

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn