Chụp màn hình là cách nhanh nhất để bạn lưu lại những gì hiển thị trên màn hình máy tính. Dù máy Mac có một số công cụ khá ấn tượng, nhưng nếu muốn thêm sự tinh tế, bạn có thể tham khảo phần mềm của bên thứ ba để thực hiện.

4 công cụ chụp màn hình tốt nhất dành cho máy Mac

Muốn chụp màn hình trên Mac, bạn phải dùng tổ hợp phím tắt chứ không phải nút PrintScreen như Windows. Chẳng hạn, nếu chụp toàn bộ màn hình Mac, bạn có thể dùng Command + Shift + 3.

Chụp bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn trên macOS với Command + Shift + 4. Hoặc chụp nhanh một khung cửa sổ hay biểu tượng, có thể sử dụng Command + Shift + 4 và nhấn thêm phím Spacer bar (thanh dài) để thực hiện thao tác.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng công cụ mặc định nhiều hạn chế này, bạn có thể dùng phần mềm của bên thứ ba. Dưới đây là danh sách 4 ứng dụng phổ biến và tốt nhất trong Mac App Store hiện nay.

MonoSnap

4 công cụ chụp màn hình tốt nhất dành cho máy Mac

Đây là một công cụ tuyệt vời, bạn có thể dùng để chụp toàn màn hình, chỉ một phần hay cửa sổ đã chọn. Bên cạnh đó, còn làm nổi bật các chi tiết quan trọng với bút, văn bản, mũi tên và hình dáng.

Ngoài ra, chương trình giúp ẩn thông tin cá nhân với công cụ làm mờ cũng như mở ảnh chụp một cách nhanh chóng trong trình chỉnh sửa bên ngoài yêu thích của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thả hình ảnh vào biểu tượng MonoSnap, sau đó tải lên lưu trữ trên đám mây. Hay lưu vào thư mục cục bộ và sao chép vào clipboard.

Skitch

4 công cụ chụp màn hình tốt nhất dành cho máy Mac

Khi xem điều gì đó làm cho bạn có một ý tưởng hay, ngoài chụp màn hình, Skitch còn là một trong những ứng dụng chú thích hình ảnh tốt nhất. Điều bạn cần là dùng phần mềm này để chụp lại, sau đó đánh dấu bằng các công cụ đơn giản rồi gửi đi ngay lập tức. Những ý tưởng táo bạo của bạn sẽ càng nổi bật hơn với Skitch.

Lightshot

4 công cụ chụp màn hình tốt nhất dành cho máy Mac

Ứng dụng này cho phép bạn chụp bất kỳ vị trí nào trên màn hình của macOS. Sau khi chụp, bạn có thể tải hình ảnh lên máy chủ prntscr.com rồi nhận một liên kết.

Bạn có thể chia sẻ màn hình của mình bằng liên kết thông qua Twitter hay Facebook. Ngoài ra, Lightshot còn cho phép tìm kiếm hình ảnh trực quan tương tự trên Internet.

Snagit

4 công cụ chụp màn hình tốt nhất dành cho máy Mac

Chương trình giúp chuyển đổi các cấp độ và chất lượng truyền đạt hình ảnh cũng như video. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng cung cấp thông tin phản hồi tốt hơn, khuyến khích làm việc theo nhóm, và thay đổi cách làm việc cùng nhau để hoàn thành công việc.

Ngoài tính năng chụp màn hình truyền thống, Snagit còn có thể sao chép trang web, văn bản và cả video. Bên cạnh đó, chương trình còn tích hợp một loạt tùy chọn chú thích và các tính năng nâng cao. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tùy chỉnh bất kỳ ảnh chụp màn hình nào với các hiệu ứng phù hợp nhu cầu.

Theo Educators Technology

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây