Apple Card vừa ra mắt có chất liệu bằng titan không phải thẻ tín dụng đầu tiên của Táo khuyết, mà là chiếc được phát hành vào năm 1986.

Apple Card 2019 không phải là thẻ tín dụng đầu tiên của Táo khuyết

Tại sự kiện It’s Show Time, Apple cho biết sẽ ra mắt thẻ tín dụng mới mang tên Apple Card vào mùa hè năm 2019. Được hỗ trợ bởi Goldman Sachs và MasterCard, chiếc thẻ này chưa bị tính phí, không bị phạt nếu người dùng quên hạn thanh toán và không phụ thu phí quốc tế.

Dù rất đẹp nhưng đây không phải là thẻ tín dụng đầu tiên của Apple. Năm 1986, hãng đã tung ra hai loại thẻ dành cho cá nhân và doanh nghiệp với hạn mức mỗi thẻ là 2.500 USD.

Apple Card 2019 không phải là thẻ tín dụng đầu tiên của Táo khuyết

Giống Apple Card mới vừa ra mắt, thẻ cũ của Táo khuyết có in logo Apple nhỏ ở góc trên bên trái. Mặc dù logo năm 1986 là một quả táo cầu vồng nhiều màu sắc.

Theo quảng cáo tại thời điểm đó, Apple nói người dùng hãy hỏi cửa hàng xem họ có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc thẻ như vậy không. Nếu đạt, bạn sẽ được cấp thẻ và có thể mua một chiếc Apple IIe mới mang về nhà.

Trong khi đó, thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp của Apple đi kèm với một khoảng tiền thưởng. Chủ sở hữu có thể mua một chiếc máy tính cũ hơn, chẳng hạn như Apple Lisa hay Macintosh XL, Macintosh Plus và Hard Disk 20 mới hơn. Sau đó bán lẻ lại với giá 1.498 USD.

Apple Card 2019 không phải là thẻ tín dụng đầu tiên của Táo khuyết Apple Card 2019 không phải là thẻ tín dụng đầu tiên của Táo khuyết

Với Apple Card của năm 2019, Táo khuyết đã thay đổi thiết kế và tập trung và logo. Trên thẻ không có số tài khoản, mã bảo mật CVV, ngày hết hạn hay chữ ký, mà chỉ có họ tên người dùng, một con chip và logo Apple.

Một phiên bản của thẻ tín dụng Apple Ultra Rare phát hành năm 1990 đang được rao bán trên eBay có giá 150 USD với 12 ngày còn lại. Tháng 10/2018, một chiếc tương tự cũng được bán trên ứng dụng này với giá 158.95 USD.

Trong những ngày tới, người dùng eBay có thể thấy thêm một vài thẻ tín dụng cổ điển của Táo khuyết được đăng bán trên nền tảng này với mức giá nhỏ hơn 200 USD.

Theo Cultofmac

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây